Cựu chiến binh Hồ Minh Quảng phát triển chăn nuôi cho thu nhập 200 triệu đồng mỗi năm
 
Cựu chiến binh Hồ Minh Quảng phát triển chăn nuôi cho thu nhập 200 triệu đồng mỗi năm (08/11/2018 02:14 PM)


Với nghị lực của người lính cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, CCB Hồ Minh Quảng ở thôn 5, xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để phát triển mô hình chăn nuôi tổng hợp với mức  thu nhập 200 triệu đồng/năm.


Sau khi phục viên, CCB Hồ Minh Quảng ở thôn 5, xã Quỳnh Tam trở về quê hương sinh sống. Thời gian đầu ông đi làm thuê để lo cho gia đình nhưng trong ông vẫn nuôi ý chí muốn làm giàu trên chính quê hương. Nhận thấy điều kiện đất vườn đồi phù hợp cho việc chăn nuôi nên CCB Hồ Minh Quảng đã bắt tay vào chăn nuôi. Thời gian đầu ông chỉ chăn nuôi hươu lấy lộc, dần dần ông nuôi thêm ngan, gà,…

Ông Quảng chia sẻ: “ thời gian đầu tư cho chăn nuôi bắt đầu từ năm 2015. Lúc đó, với diện tích 1 ha đất vườn đồi, ông đã đầu tư vào xây dựng chuồng trại có quy mô để tăng đàn vật nuôi. Mỗi năm, gia đình nuôi 4 lứa gà, 5 đến 6 lứa ngan,… Với hình thức gối vụ, lứa này gần xuất bán thì lại nuôi thêm lứa mới. Hiện tại, trang trại có 1.300 con gà; 500 con ngan; 10 con hươu lấy lộc và sinh sản; 100 con chim bồ câu”.


Trang trại chăn nuôi tổng hợp của CCB Hồ Minh Quảng thôn 5, xã Quỳnh Tam.


Để góp phần giảm chi phí và tăng thu nhập, ngoài phần đất của gia đình, CCB Hồ Minh Quảng còn nhận thầu thêm đất màu với diện tích lên đến 1 mẫu để trồng cỏ, ngô phục vụ cho chăn nuôi. Tuy mới mở rộng, phát triển chăn nuôi nhưng ông cũng đã đúc rút ra được nhiều kinh nghiệm, bên cạnh đó ông còn tham gia lớp chăn nuôi thú y để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cũng như phòng trừ bệnh cho đàn vật nuôi. Nhờ đó mà chăn nuôi đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, mỗi năm CCB Hồ Minh Quảng thu về 200 triệu đồng.


Từ phát triển chăn nuôi, CCB Hồ Minh quảng đã thu về 200 triệu đồng/năm.


Không chỉ làm giàu cho gia đình mà ông còn nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ cho bà con lối xóm, các hội viên CCB khác trong cách chăn nuôi để cùng nhau vươn lên thoát nghèo. Ông Hồ Hữu Cư – Chủ tịch Hội CCB xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu cho biết: “ Trong mô hình phát triển kinh tế ở xã Quỳnh thì CCB Quảng là một trong những tấm gương làm ăn kinh tế giởi với nguồn thu nhập cao”.

Bên cạnh làm kinh tế giỏi, CCB Hồ Minh Quảng còn nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương như thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; xây dựng nông thôn mới và luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ông chính là tấm gương sáng cần được học tập nhân rộng trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Thúy Nga


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu