Nghị lực vượt khó của anh Nguyễn Thanh Quyền
 
Nghị lực vượt khó của anh Nguyễn Thanh Quyền (17/04/2019 02:50 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sau tai nạn giao thông, đã cướp đi đôi chân của anh Nguyễn Thanh Quyền ở thôn 10, xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu mất đi đôi chân. Tưởng chừng tương lai đã khép lại nhưng với sự hỗ trợ của người thân và nghị lực vượt lên số phận, anh đã trở thành người khuyết tật có thu nhập cao, là tấm gương điển hình được nhiều người khâm phục.

Anh Nguyễn Thanh Quyền sinh năm 1971, sau một tai nạn giao thông năm 2004 đã cướp đi đôi chân của anh. Khi tỉnh lại anh mới biết mình đã mất đi đôi chân, thời gian này anh Quyền bị khủng hoảng về tinh thần rất lớn, tưởng chừng không vượt qua nổi, vì cú sốc quá lớn đối với anh. Nhưng với sự giúp đỡ của người thân, đặc biệt là vợ và các con nên anh đã dần dần vượt qua nỗi đau về thể xác và tinh thần. Năm 2005, khi sức khỏe bắt đầu bình phục dần và được sự hỗ trợ của Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Hà Nội, anh Quyền được giới thiệu việc làm ở nhà máy sản xuất khóa Việt – Pháp vào năm 2008. Sau 8 tháng theo học tại đây, anh nhận thấy không phù hợp với bản thân và điều kiện sinh hoạt không thuận tiện đối với người khuyết tật nặng như anh nên anh Quyền xin về quê và bắt đầu xin theo người thân có xưởng mộc để vừa học vừa phụ giúp. Anh Nguyễn Thanh Quyền tâm sự: “Quá trình bị tai nạn xong rồi thì mình không có động lực gì mà tư duy con người mà sinh sống hoạt bát được. Tình thương của vợ con, gia đình chăm sóc ủng hộ dần dần mình hồi phúc và được Đảng, Nhà nước, các ban ngành quan tâm rồi tạo điều kiện giúp đỡ cho mình rồi mình học hết nghề này qua nghề khác thì nòi chung là để cho nó khuây khỏa để tiếp sự sống thứa hai nửa là tạo thêm thu nhập cho bản thân giúp đỡ cho gia đình.”

Anh Nguyễn Thanh Quyền


Bằng sự nỗ lực của mình anh Quyền đã vượt qua mọi khó khăn trong khi đôi chân không còn và vì là trụ cột trong gia đình nên lại càng quyết tâm phấn đấu. Tuy đi lại đối với anh không còn được như trước nhưng anh Quyền đã khắc phục dần dần bằng đôi ghế nhựa và dựa vào đôi ghế đó anh có thể di chuyển một cách linh hoạt hơn, từ đó mọi sinh hoạt cá nhân cũng như trong công việc của anh đều thuận lợi hơn. Năm 2011, anh theo làm thợ nhôm kính của người quen trên địa bàn. Để hỗ trợ anh Quyền có thêm điều kiện phát triển kinh tế, năm 2014, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện đã thực hiện chương trình 50/50 và hỗ trợ anh 8 triệu đồng. Do kiều kiện không thể chăn nuôi được nên anh Quyền đã hồn vốn để mở rộng xưởng nhôm kính. Hiện nay, anh là một trong những thợ chính của xưởng, với mức thu nhập mỗi tháng từ 7,5 triệu đến 8 triệu đồng/tháng. Ông Dương Danh Hòa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện nhận xét: “Toàn huyện Quỳnh Lưu có 17 người Khuyết tật thuộc vào diện nặng và đặc biệt nặng, trong 17 người đó thì có anh Nguyễn Thanh Quyền ở thôn 10, xã Quỳnh Hậu, anh bị khuyết tật vận động, bị cụt 2 chân lên quá đầu gối nhưng với nghị lực tinh thần, anh đã khẳng định tự nuôi sống bản thân và gia đình. Qua miệt mài lao động để vươn lên trong cuộc sống cho nên đã giải quyết được khó khăn cho gia đình."

Anh Nguyễn Thanh Quyền (ngồi xe lăn) là 1 trong 17 tấm gương điển hình của người khuyết tật được

 Hội Bảo trợ NKT&TMC tuyên dương


Với quyết và sự nỗ lực của mình, anh Quyền đã vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống để vươn lên số phận, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội. Anh là tấm gương điển hình của người khuyết tật vươn lên phát triển kinh tế ở địa phương. Đặc biệt, anh Nguyễn Thanh Quyền là một trong 17 tấm gương điển hình về người khuyết tật làm kinh tế giỏi được Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện tuyên dương./.

Thúy Nga

Đài TT – TH Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu