Bí thư chi bộ Trần Văn Hóa – Nêu gương sáng trong thực hiện chỉ thị 05 CT/TW
 
Bí thư chi bộ Trần Văn Hóa – Nêu gương sáng trong thực hiện chỉ thị 05 CT/TW (24/05/2018 10:05 AM)

 

(Quỳnh Lưu điện tử) - Xây dựng hình ảnh người cán bộ lãnh đạo thực hiện nghiêm các quy định, quy chế và có trách nhiệm, làm việc hiệu quả, gương mẫu, trung thực và sâu sắc là một trong những nội dung đột phá của Ban thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu đối với công tác cán bộ cũng như thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW. Những nội dung này đã được chi bộ 7, xã Quỳnh Giang triển khai có hiệu quả qua vai trò nêu gương sáng của bí thư chi bộ Trần Văn Hóa.

 

Với cương vị là Bí thư chi bộ 7, đồng chí Trần Văn Hóa luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc của thôn xóm. Trong 2 năm nhận nhiệm vụ, đồng chí luôn trăn trở và nghiên cứu để nội dung sinh hoạt chi bộ bám sát vào chương trình công tác hàng tháng của cấp ủy, gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết TW 4 (Khóa XII). Qua đó tạo được những chuyển biến, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ.

 

Trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đồng chí Trần Văn Hóa cùng các đảng viên đã đa dạng các hình thức tuyên truyền, thường xuyên đến từng hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vận động nhân dân thực hiện. Bên cạnh đó, đồng chí còn luôn quan tâm xây dựng hệ thống chính trị ở thôn, do vậy, các chi hội của thôn hàng năm đều được hội cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

 

Đ/c Trần Văn Hóa luôn tâm niệm nói phải đi đôi với làm, người cán bộ, đảng viên phải luôn đi đầu, phải nêu cao tinh thần, 

trách nhiệm, phải tâm huyết, tận tụy. Ảnh chụp tại Khu di tích K9, Ba Vì - Hà Tây trong chuyến đi báo công với Bác tại Hà Nội.


Là xóm thuần nông, nhưng dưới sự lãnh đạo của chi bộ, sự năng động, sáng tạo cần cù của nhân dân, thu nhập bình quân đầu người của thôn 7 hiện nay, đạt trên 26 triệu đồng/người/năm. Số hộ khá giàu chiếm 65%, hộ nghèo chỉ còn 3 hộ. Đồng chí Trần Văn Hóa chia sẻ: Thực hiện chỉ thị 05 và Nghị quyết 04 khóa XII được gắn liền với nhau. Trong đó, người cán bộ đứng đầu là phải thực sự gương mẫu. Bản thân mình phải thực sự gắn bó với nhân dân, khi đã tiếp thu các Chỉ thị, Nghị quyết thì mình phải thông tin, tuyên truyền để dân biết, dân bàn, dân làm chủ, do đó bà con ở xóm 7 rất đồng thuận.

Với sự vào cuộc của cấp ủy, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của từng cán bộ, đảng viên, các chi hội đoàn thể và nhân dân thôn 7, xã Quỳnh Giang đã tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh. Đặc biệt nổi bật là việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Để thực hiện tốt phong trào này, góp phần đưa Quỳnh Giang về đích NTM vào năm 2017, đồng chí Trần Văn Hóa cùng cấp ủy, chi bộ đã chỉ đạo Ban công tác mặt trận thôn và nhân dân hiến đất, tường bao mở rộng đường, đóng góp đổ đường bê tông. Trong 2 năm, đồng chí đã lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn vận động nhân dân thôn 7 hiến 509m2 đất, gần 1.000 mét tường bao, đổ bê tông nội thôn 1.978m đường; xây mới nhà văn hóa thôn 350m2 với tổng giá trị công trình gần 3 tỷ động; đến nay đường làng ngõ thôn được bê tông hóa khang trang, sạch sẽ đảm bảo môi trường; nhà văn hóa đủ tiện nghi sinh hoạt đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trong thôn. Với những việc làm tích cực, hiệu quả của chi bộ và cá nhân đồng chí Trần Văn Hóa, thôn 7 là thôn về đích NTM sớm nhất của địa phương.

“Đồng chí Hóa là một đảng viên đã nghỉ hưu, sau đại hội chi bộ năm 2017 ông được bầu làm bí thư chi bộ thôn 7. Từ đó đến nay đồng chí rất gương mẫu, phát huy được năng lực và tinh thần trách nhiệm của mình. Đối với chi bộ, ông rất quan tâm và đặc biệt là trong xây dựng hệ thống chính trị. Trước đây hệ thống chính trị thôn 7 có 1 số điểm chưa đạt nhưng nay đã đạt yêu cầu theo mong muốn của Đảng bộ. Những kế hoạch của Đảng ủy, UBND xã mà đề ra thì ông thực hiện rất nghiêm túc, kịp thời và hiệu quả.  Ông Trần Văn Thái – Phó bí thư đảng ủy xã Quỳnh Giang cho biết.


Tuy mới đảm nhận cương vị nhưng đồng chí Trần Văn Hóa luôn tâm niệm nói phải đi đôi với làm, người cán bộ, đảng viên phải luôn đi đầu, phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phải tâm huyết, tận tụy. Có như vậy mới xây dựng được quê hương đất nước ngày càng phát triển. Với những đóng góp của đồng chí Hóa và sự đoàn kết của tập thể trong các phong trào, hoạt động, chi bộ 7  xã Quỳnh Giang nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, góp phần tạo nên sự khởi sắc cho nông thôn mới xã Quỳnh Giang./.

Thanh Nhàn


 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu