Đảng viên Hồ Đình Quán tiên phong hiến đất mở đường theo chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
 
Đảng viên Hồ Đình Quán tiên phong hiến đất mở đường theo chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (27/07/2018 08:34 AM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Với mục tiêu nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương, thời gian qua xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu đã triển khai nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ, qua đó đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân. Tiêu biểu trong phong trào đó có đảng viên Hồ Đình Quán – chi bộ 4 – người tiên phong hiến đất mở đường, tự bỏ kinh phí tu sửa tường bao và cổng nhà, qua đó góp phần tô đẹp bộ mặt thôn xóm, quê hương.

Phần đất gia đình đảng viên Hồ Đình Quán lùi vào sâu 60 cm


Năm nay vừa tròn 75 tuổi đời và 53 năm tuổi đảng nhưng khi gặp gỡ, tiếp xúc với ông Hồ Đình Quán – chi bộ 4, xã Quỳnh Đôi chúng tôi vẫn cảm nhận được sự hăng say và bầu nhiệt huyết muốn đóng góp một phần công sức xây dựng quê hương sớm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Xuất ngũ trở về quê từ năm 1990 và cũng từ đó đến nay ông Hồ Đình Quán gắn bó với việc làng, việc xóm. Trải qua các chức vụ như bí thư chi bộ thôn 4, ban chấp hành hội cựu chiến binh xã, ban công tác mặt trận thôn và hiện nay là tổ trưởng tổ liên gia tự quản, ở vị trí nào ông cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đảng mến dân tin. Bởi ông Quán luôn quan niệm rằng mình phải sống sao cho thể hiện được đúng phẩm chất của một người lính cụ Hồ, một đảng viên gương mẫu, đi đầu. Thực hiện chủ trương mở rộng, nắn chỉnh đường giao thông nhằm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu của xã Quỳnh Đôi giai đoạn 2015 - 2020, ông Hồ Đình Quán đã tự nguyện đi đầu cả thôn phá dỡ 20 mét dài tường bao, hiến 12m2 đất và tự bỏ kinh phí xây dựng lại tường bao, cổng với số tiền 25 triệu đồng. Ông Phan Đình Hiền – Bí thư đảng ủy xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu nhận xét: “Đồng chí Quán là một đảng viên tích cực, đi đầu và gương mẫu trong các phong trào xây dựng NTM cũng như NTM kiểu mẫu ở thôn, đi đầu hiến đất, hiến công, hiến của để mở rộng hành lang an toàn giao thông. Nhiều năm liền được suy tôn là đảng viên xuất sắc tiêu biểu.”

Tường bao được xây dựng mới sạch đẹp, khang trang và kinh phí do gia đình đảng viên Hồ Đình Quán tự bỏ


Tuyến đường tổ liên gia do ông Hồ Đình Quán làm tổ trưởng được mở rộng, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho nhân dân


Không chỉ tiên phong đi đầu trong hiến đất, phá dỡ tường bao mà ông Quán còn tích cực tuyên truyền, vận động bà con trong thôn thực hiện chủ trương chung của xã. Theo kế hoạch, tại địa bàn xóm 4 có tất cả 17 điểm phải tiến hành giải tỏa để nắn chỉnh, mở rộng đường giao thông thì riêng tổ liên gia tự quản do ông Quán làm tổ trưởng có tới 6 điểm thuộc diện khó giải tỏa nhất. Tuy nhiên, khi ông Quán gương mẫu đi đầu thực hiện đã tạo ra sự uy tín và tin tưởng trong nhân dân, cùng với đó là ông đi từng nhà tuyên truyền, giải thích cụ thể về lợi ích của việc mở rộng đường giao thông nên tất cả 6 hộ dân đều tự nguyện tháo dỡ tường bao. Đặc biệt có hộ gia đình bà Hồ Thị Nguyên còn tự nguyện phá dỡ 16m tường bao, tăng 4m theo kế hoạch của thôn. Nhờ đó mà đến nay tất cả các điểm cần phải nắn chỉnh, mở rộng đường giao thông của thôn 4 đều đã thực hiện xong với diện tích 150 m2 tường bao, chiều dài tuyến đường 326 mét, đậy nắp mương hơn 330 mét. “ Mình cũng nói rõ chủ trương của nhà nước đưa ra như thế, bây giờ làm ở đây không phải làm cho ai mà chính là làm cho mình, đẹp quê hương, rất có lợi cho cuộc sống, đường sá càng rộng thì bảo đảm vấn đề an toàn, sinh hoạt trong đời sống rất thuận lợi nên mình cũng đừng tiếc gì một vài tấc đất, đề nghị bà con ta cứ hưởng ứng theo phong trào đó. Không phải làm cho xóm, cho xã mà là làm cho mình, trước mặt nhà mình, chỉ hiến vài chục mét đất thôi nhưng sau này làm lên bà con mới thấy thuận lợi.” - Chia sẻ thêm với chúng tôi về cách làm của mình, ông Hồ Đình Quán – đảng viên chi bộ 4, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu cho biết.

Mặc dù đã bước qua tuổi “xưa nay hiếm” nhưng những việc làm của ông Hồ Đình Quán đã có sự đóng góp không nhỏ cho sự phát triển, giàu đẹp của quê hương, thể hiện vai trò tiên phong gương mẫu của một đảng viên. Từ đó tạo được sự tin tưởng, đồng thuận của nhân dân./.

 

Lê Nhung

Đài TT – TH Quỳnh Lưu

  

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu