Người đảng viên tiêu biểu học và làm theo Bác
 
Người đảng viên tiêu biểu học và làm theo Bác (30/07/2018 04:49 PM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Là một người lính cụ Hồ trở về địa phương, ông Phạm Ngọc Lập – Đảng viên Đảng bộ xã An Hòa đã luôn nỗ lực cố gắng, phấn đấu hết mình, làm tròn công việc mà Đảng giao, để  dân tin, dân nghe, dân làm theo Đảng. Trên mọi cương vị, ông luôn gương mẫu đi đầu học tập và làm theo Bác. Từ đó, đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho chi bộ, cho người dân trong thôn xóm.

Đảng viên Phạm Ngọc Lập


 Ông Phạm Ngọc Lập, sinh năm 1957 ở thôn Tân Thịnh, xã An Hòa. Năm 1977, theo tiếng gọi của Tổ quốc, ông tham gia nhập ngũ ở Quân đoàn 1, thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Trong thời gian này, với sự nỗ lực, cống hiến không ngừng, ông được vinh dự kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Sau nhiều năm cống hiến trong quân đội, ông trở về quê hương, phát huy phẩm chất của người lính, của người cán bộ, đảng viên, ông tích cực tham gia vào công tác ở địa phương. Ông Phạm Ngọc Lập đã kinh qua rất nhiều các chức vụ, từ xã đội phó đến đội trưởng đội sản xuất, thủ kho, thủ quỹ, công an viên, bí thư kiêm xóm trưởng, Phó chủ nhiệm HTX kiêm Hội nông dân tập thể và hiện nay, ông đảm nhiệm cương vị là phó bí thư chi bộ, thôn trưởng và chủ nhiệm HTX sản xuất muối Tân Thịnh. Ở cương vị nào ông cũng đều năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân, ông Phạm Ngọc Lập nói: “Trước tiên là mình phải xác định vai trò, trách nhiệm của mình. Khi có công việc là mình phải biết trách nhiệm, phải nôn nóng công việc thì mới làm được. Đã không nóng công việc là thiếu trách nhiệm và mình phải kiểm soát được công việc. Ví dụ khi đề ra một chủ trương nào đó thì mình phải tâm tâm niệm niệm vào công việc đó và mình phải kiểm tra. Xem làm được đến đâu và làm như thế nào. Nếu chưa được thì phải làm lại”


 Ông Phạm Ngọc Lập đã đưa công nghệ trải bạt HDPE về thực hiện đại trà và cho hiệu quả sản xuất cao ở HTX muối Tân Thịnh


Trên cương vị là Chủ nhiệm HTX muối Tân Thịnh, ông Phạm Ngọc Lập luôn tìm tòi các phương thức sản xuất, kinh doanh hiệu quả để đem lại thu nhập cao cho bà con diêm dân. Hiện nay, HTX có tổng diện tích sản xuất 23 ha với 200 hộ thành viên. Từ vốn điều lệ 150 triệu đồng năm 2016, đến nay đã lên hơn 200 triệu đồng. Hoạt động của HTX dần đi vào hiệu quả và có lợi nhuận. HTX còn  đứng ra bao tiêu khoảng hơn 20% sản phẩm cho bà con diêm dân. Vì vậy, đã góp phần giảm tình trạng được mùa mất giá đối với sản xuất muối. Bên cạnh đó, ông Lập còn luôn động viên bà con tích cực đi đầu áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng năng suất, chất lượng muối. Năm 2016, được UBND tỉnh hỗ trợ một phần cho các hộ sản xuất muối theo phương pháp công nghệ trải bạt HDPE.  Ông đã đứng ra kêu gọi anh em Hội đồng quản trị vay vốn ngân hàng cho các thành viên hơn 300 triệu đồng để làm mô hình và sẽ thu lại sau khi được hỗ trợ từ Nhà nước. Hiện nay, phương pháp này đã được HTX Tân Thịnh áp dụng rộng rãi và cho thấy hiệu quả cao, muối cho năng suất tăng từ 10% trên một đơn vị diện tích và tăng từ 2 – 3 giá so với muối làm theo cách thông thường. Đây cũng là HTX đầu tiên trên địa bàn huyện áp dụng rộng rãi phương pháp này.

Nhà văn hóa thôn được vận động đóng góp xây dựng khang trang, hiện đại


Đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa 100%


Ngoài ra, trên cương vị là thôn trưởng thôn Tân Thịnh, hơn 20 năm qua, ông Phạm Ngọc Lập luôn được nhân dân tin tưởng yêu mến. Mọi công việc của thôn xóm đều được thực hiện trên tinh thần “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Do vậy, thực hiện phong trào xây dựng NTM, mặc dù là một thôn khó khăn nhưng nhân dân Tân Thịnh đã tích cực đóng góp hoàn thành xây dựng 100% đường bê tông nông thôn, đóng góp xây dựng nhà văn hóa thôn khang trang, hiện đại với tổng kinh phí hơn 270 triệu đồng. Những kết quả đạt được ở thôn cũng như ở HTX Tân Thịnh đều có công lao và vai trò gương mẫu đi đầu của đảng viên Phạm Ngọc Lập. “Anh Lập là một người năng nổ, có trách nhiệm với xã với thôn và gương mẫu, phải nói là rất gương mẫu, nói và làm. Tinh thần của anh Lập tôi cho là một đồng chí khẳng khái, có tính gương mẫu cao. Là đảng viên ở cấp cơ sở nhưng mà gương mẫu kể cả trong làm ăn kinh tế anh cũng luôn đi đầu, góp phần làm cho Tân Thịnh cũng có phát triển, góp phần làm cho An Hòa cũng có sự phát triển. Chính vì vậy mà nhiều năm liền được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” - Ông Hồ Anh Dũng – Bí thư Đảng ủy xã An Hòa cho biết.

Không chỉ năng động, tận tâm trong công tác xã hội, đảng viên Phạm Ngọc Lập còn là một tấm gương làm ăn kinh tế giỏi ở địa phương. Ngoài sản xuất muối, năm 2001, ông còn tích cực chuyển đổi một phần diện tích kém năng suất sang nuôi tôm. Hiện nay, với diện tích nuôi 1.000m2, mỗi năm đem lại cho gia đình ông lãi ròng hơn 100 triệu đồng. Vừa tham gia nhiều hoạt động xã hội vừa xây dựng kinh tế với nhiều khó khăn, vất vả nhưng đảng viên Phạm Ngọc Lập vẫn luôn quan niệm mình là cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, phải học tập và làm theo Bác hiệu quả mới xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, của nhân dân./.

Thanh Nhàn

Đài Quỳnh Lưu

 

 

Chú thích ảnh:

1 – 

2 , 3 –

4 – 

5 – 

6 – Đảng viên Phạm Ngọc Lập luôn được nhân dân tin tưởng, yêu mến

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu