Tăng cường kiểm tra phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trong tết Nguyên đán
 
Tăng cường kiểm tra phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trong tết Nguyên đán (07/02/2019 09:35 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Thời gian qua trên cả nước xảy ra nhiều vụ cháy quán karaoke gây thiệt hại về tính mạng, tài sản cho người dân. Đặc biệt việc trang bị sơ sài, không chú trọng đến việc chủ động phòng cháy tại các cơ sở gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Theo thống kê hiện trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có hơn 50 quán karaoke lớn nhỏ đóng tại 33 xã, thị trấn, Trong đó mới chỉ có 10% là đảm bảo các điều kiện về phòng cháy. Vào thời gian cao điểm trong dịp tết như hiện nay mỗi ngày có khoảng 2000 đến 3000 lượt khách ra vào các cơ sở kinh doanh karaoke. Đa số các khách hàng vào sử dụng dịch vụ đều đã có hơi men, khó kiểm soát hành vi của mình. Nhiều trường hợp khách hút thuốc châm lửa, cá biệt  còn nổ pháo diêm ngay trong phòng hát nên nguy cơ cháy nổ rất cao.

Lực lượng công an Phòng cháy chữa cháy huyện Quỳnh Lưu kiểm tra điều kiện phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện


Trước tình hình hình trên, Thực hiện Thông tư 47 - Hướng dẫn về bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke - do Bộ Công an ban hành. Trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 Đội cảnh sát phòng cháy công an huyện Quỳnh Lưu đã tăng cường các đợt kiểm tra đánh giá thực trạng công tác PCCC tại các cơ sở vui chơi giải trí, lồng ghép tuyên truyền nâng cao ý thức về chủ động phòng cháy cho các hộ kinh doanh nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân vui tết. Anh Tô Thanh Nam – chủ sở kinh doanh karaoke 868 xóm 1 xã Quỳnh Hưng cho biết “cơ sở luôn làm theo các hướng dẫn của bên phòng cháy chữa cháy, nếu lỡ có hỏa hoạn xảy ra thì sử dụng các bình phòng cháy chữa cháy mà bên công an cấp cho, thứ 2 là nguồn nước xung quanh cơ sở anh rất là nhiều nên khi có tình huống cháy mình phải có phương án ngay, thứ 3 là các nhân viên của quán đều đã tham gia các lớp tập huấn về PCC do công an tổ chức”

Kiểm tra các bình bọt chữa cháy tại các cơ sở, nhắc nhở thay thế những bình bị hỏng van


Các hiệu lệnh báo cháy và phòng cháy được dán tại các lối đi tại quán karaoke 868


Việc tăng cường công tác kiểm tra PCCC sẽ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân trong thực hiện các quy định về PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra sẽ hướng dẫn các cơ sở khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót trong công tác PCCC, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về PCCC, đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ bắt buộc cơ sở kinh doanh đình chỉ hoạt động./.

Như Thủy

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu