Quỳnh Lưu: Gần 1.500 người tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đơn 2 năm 2019
 
Quỳnh Lưu: Gần 1.500 người tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đơn 2 năm 2019 (18/04/2019 08:14 AM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Ngày 17/4, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 2 năm 2019. Tham dự có đ/c Hồ Ngọc Dũng – UVBTV, PCT UBND huyện, trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện huyện, đại diện một số ban nghành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các địa phương cùng đông đảo ĐVTN và tình nguyện viên.


 Trong 1 ngày toàn huyện đã thu được 947 đơn vị máu


Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt này có gần 1.500 tình nguyện viên đăng ký tham gia đến từ các khối cơ quan, đơn vị bộ đội, công an và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Đây thực sự đã trở thành một hoạt động thiện nguyện thường xuyên của huyện Quỳnh Lưu trong suốt nhiều năm qua, trong đó lực lượng nòng cốt tham gia là đoàn viên thanh niên. 

Đ/c Hồ Ngọc Dũng – PCT UBND huyện, trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện huyện phát biểu khai mạc


Đợt hiến máu này có hơn 1200 tình nguyện viên tham gia


Các tình  nguyện viên đo huyết áp trước khi lấy máu


Trong thời gian 1 ngày buổi diễn ra sự kiện “Ngày hội hiến máu tình nguyện”, các y bác sỹ của Trung tâm huyết học tỉnh Nghệ An, bệnh viện  đa khoa Quỳnh Lưu đã khám, xét nghiệm máu và thu được 947 đơn vị máu, trong đó số lượng đơn vị máu 350ml đã được hiến nhiều hơn so với những lần vận động trước. Đồng thời, đoàn y, bác sỹ cũng đã tư vấn miễn phí về cách điều trị, chế độ sinh hoạt đối với bệnh viêm gan B, C, mỡ máu tăng, huyết áp thấp, huyết áp cao, gầy sút cân… mà một số tình nguyện viên đang mắc phải. 

Xét nghiệm máu trước khi hiến


Những giọt máu tình nguyện thu được sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu của các bệnh viện hiện nay, đồng thời mang đến niềm tin, hy vọng về sự sống đến với các bệnh nhân./.

Thanh Toàn

Đài TT-TH Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu