Quỳnh Lưu: Đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện với công nhân viên chức lao động ngành giáo dục và đào tạo
 
Quỳnh Lưu: Đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện với công nhân viên chức lao động ngành giáo dục và đào tạo (28/11/2019 10:11 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 27/11, tại xã Quỳnh Văn, Ban thường trực UBMTTQ huyện phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện với công nhân viên chức lao động ngành giáo dục và đào tạo huyện Quỳnh Lưu năm 2019. Chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy – CT HĐND huyện, đồng chí Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU – PCT UBND huyện, đồng chí Phạm Thị Hải Yến – UVBTVHU – CT UBMTTQ huyện, đồng chí Tô Văn Thắng - HUV – CT LĐLĐ huyện. Tham dự đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí là đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành cấp huyện cùng hơn 400 cán bộ giáo viên của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đóng chân trên địa bàn 3 xã Quỳnh Hậu, Quỳnh Văn và Quỳnh Tân.

Quang cảnh hội nghị


Các đại biểu tham dự hội nghị


Tại hội nghị, cán bộ công nhân viên chức lao động ngành giáo dục của các xã đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung ở các vấn đề như: theo luật lao động thì định kỳ một năm một lần người lao động sẽ được khám sức khỏe, tuy nhiên vấn đề này đến nay vẫn chưa được các cấp quan tâm, gây thiệt thòi cho cán bộ, giáo viên; một tuần cấp tiểu học dạy 23 tiết, nhưng trong tuần có trùng ngày lễ được nghỉ theo quy định của Nhà nước thì nhà trường có phải dạy bù không và nếu có ai sẽ trả chế độ cho giáo viên đứng lớp; đối với giáo viên, kế toán hợp đồng đã nhiều năm thuộc diện con thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng nhưng vẫn không được hưởng chính sách đặc cách khi tuyển dụng công chức, viên chức vào ngành, mong cấp trên xem xét đối với những trường hợp này; trường THCS, MN Quỳnh Hậu đề nghị thanh toán các chế độ kịp thời như điều chỉnh nâng lương hay nâng lương theo định kỳ cho cán bộ, công nhân viên.


Các đại biểu đề nghị đến các chế độ cho giáo viên hợp đồng


Về ý kiến của trường tiểu học Quỳnh Tân B đề nghị UBND huyện hỗ trợ kinh phí để xây dựng, nâng cấp ký túc xá cho giáo viên ở xa. Giáo viên làm thêm giờ vào ngày nghỉ, ví dụ như lao động, họp hội đồng giáo viên thì có được hưởng chế độ ngoài giờ không? Nếu được thì chi trả từ nguồn nào?. Trường tiểu học Quỳnh Văn A, đề nghị UBND huyện cần tăng ngân sách chi thường xuyên hàng năm cho đơn vị trường học để đủ chi cho các hoạt động tối thiểu, chi công tác bồi dưỡng đội ngũ, chế độ công tác phí. Đối với việc luân chuyển, biệt phái giáo viên, nhân viên huyện cần phải có kế hoạch và hoàn thành trong tháng 7 hàng năm; giáo viên hợp đồng huyện từ năm 2006 đến nay hưởng 85% lương là đúng hay sai?; những giáo viên, nhân viên hợp đồng lâu năm chưa được biên chế thì cần có chế độ cải cách tiền lương để đảm bảo cuộc sống; đề nghị các cấp có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường để sớm ổn định công tác dạy học, đảm bảo an ninh trong nhà trường; tình trạng thiếu giáo viên ở các nhà trường, ảnh hưởng lớn trong việc triển khai dạy học 2 buổi/ ngày, mong huyện có sự điều chuyển cho phù hợp.

Đồng chí Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU – PCT UBND huyện phát biểu trả lời và làm rõ một số vấn đề mà các đại biểu quan tâm


Sau khi nghe các ý kiến, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo UBND huyện đã trả lời, làm rõ những vấn đề thuộc lĩnh vực phụ trách. Đối với những ý kiến không thuộc thẩm quyền thì huyện sẽ tổng hợp đầy đủ, trình lên cấp trên xem xét, giải quyết.

Đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai đề nghị: các phòng liên quan của huyện cần phải thẩm định và giải quyết các nội dung trên cơ sở những ý kiến tại hội nghị. Sau đó, tham mưu cho UBND huyện có một văn bản chung gửi đến các nhà trường để phổ biến cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên. Từ đó, giúp họ biết được những băn khoăn, kiến nghị, đề xuất của mình đã được giải quyết như thế nào; đối với cấp ủy chính quyền địa phương cần phải phối hợp với nhà trường để thực hiện chức năng quản lý thuộc thẩm quyền, đảm bảo các quy định của Nhà nước được thực thi một cách đầy đủ, kịp thời đúng pháp luật; đề nghị UBND huyện và các ban, ngành cấp huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn nhà trường cũng như địa phương trong việc thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của cán bộ công nhân viên của ngành giáo dục. Đồng thời, kịp thời giải quyết những kiến nghị, đề xuất của nhà trường nhằm đảm bảo những nhu cầu chính đáng của ngành giáo dục địa phương./.

Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu