BHXH Quỳnh Lưu kỷ niệm 24 năm ngày thành lập ngành và phát động quyên góp tặng sổ BHXH cho người dân khó khăn
 
BHXH Quỳnh Lưu kỷ niệm 24 năm ngày thành lập ngành và phát động quyên góp tặng sổ BHXH cho người dân khó khăn (12/02/2019 10:02 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 11/2, Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ kỷ niệm 24 năm ngày thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/2/1995 – 16/2/2019) và phát động, tổ chức quyên góp tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2019.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm


Đồng chí Đặng Ngọc Thọ - Giám đốc Bảo hiểm xã hội phát biểu


Tại lễ kỷ niệm, cán bộ, viên chức cơ quan BHXH huyện Quỳnh Lưu đã ôn lại truyền thống của ngành từ khi thành lập đến nay. Tại thời điểm mới thành lập, BHXH huyện quản lý 2.877 lao động thì đến cuối năm 2018 số người tham gia BHXH bắt buộc lên tới gần 8.000 người và gần 200 nghìn người tham gia BHYT. Trong 24 năm qua, BHXH huyện đã giải quyết cho trên 200 nghìn lượt người hưởng các chế độ BHXH; 2 triệu lượt người khám, chữa bệnh, điều trị bằng thẻ BHYT; thực hiện chi trả hàng nghìn tỷ đồng cho các đối tượng hưởng chế độ BHXH và thanh toán đối với việc khám chữa bệnh BHYT của nhân dân, người lao động. Bên cạnh đó, cơ bản hoàn thành việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động tự quản lý theo đúng quy định của Luật. Đồng thời, không ngừng nâng cao chất lượng công tác quản lý thu và đã tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính với nhiều quy trình được cải tiến, thủ tục được cắt giảm nên đã rút ngắn thời gian thực hiện; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho các tập thể, cá nhân khi giao dịch. Song song với đó là thực hiện tốt các phong trào tình nghĩa, từ thiện, tăng cường cơ sở vật chất, từng bước đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp BHXH, BHYT trên địa bàn huyện nhà.


Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Bảo hiểm xã hội Quỳnh Lưu quyên góp tiền mặt tặng sổ bảo hiểm cho người nghèo


Ngay sau lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Ngọc Thọ - Giám đốc BHXH huyện Quỳnh Lưu đã kêu gọi và phát động toàn cán bộ, viên chức trong cơ quan quyên góp ủng hộ bằng tiền mặt để tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2019. Qua đó nhằm góp phần chia sẽ, giúp đỡ các thành viên trong gia đình được chăm sóc sức khỏe, tiếp cận dịch vụ y tế, giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống./.

Hồng Diện   

Đài  TH Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu