Quỳnh Lưu: xuất hiện 6 trường hợp bị dịch sốt xuất huyết
 
Quỳnh Lưu: xuất hiện 6 trường hợp bị dịch sốt xuất huyết (04/10/2019 02:54 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 4/10, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia về Y tế huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức họp triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch sốt xuất huyết. đồng chí Hồ Ngọc Dũng – UVBTV, PCT UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Huyện Quỳnh Lưu họp triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch sốt xuất huyết.


Ông Hồ Sỹ Thành – giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu phát biểu ý kiến


Theo báo cáo của Trung tâm y tế dự phòng huyện Quỳnh Lưu, trong hơn 1 tuần (từ 24/9 – 1/10), trên địa bàn huyện đã xuất hiện 6 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có xã Quỳnh Ngọc 2 trường hợp, xã Quỳnh Minh 3 trường hợp và xã Quỳnh Thạch 1 trường hợp. Hiện nay có 4 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Quỳnh Lưu và 2 bệnh nhân điều trị ở nhà.

Ông Nguyễn Hoài Nam- Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện Minh An phát biểu ý kiến


Các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viên đa khoa Quỳnh Lưu


Ông Vũ Hồng Quang – Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện cho biết: Trong 6 trường hợp mắc bệnh thì có 5 trường hợp nguyên nhân gây bệnh do ổ dịch tại chỗ, riêng 1 trường hợp ở Quỳnh Thạch do lây nhiễm ở vùng khác chuyển về (trường hợp này đi làm thuê ở KonTum mới về)

Đồng chí Hồ Ngọc Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận


Tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã chỉ rõ mức độ nguy hiểm cũng như khả năng lây lan nhanh của dịch sốt xuất huyết. Để chủ động phòng dịch, tránh nguy cơ bùng phát ra diện rộng, huyện yêu cầu các địa phương, đơn vị, cơ quan chức năng cần vào cuộc tích cực và đồng bộ, trong đó chú trọng đến công tác truyền thông để nâng cao sự hiểu biết của người dân về dịch sốt xuất huyết. Huyện cũng chỉ đạo các xã tiếp tục tổ chức vệ sinh môi trường, phát quang, dọn dẹp những khu vực ẩm thấp; đối với những dụng cụ không chứa nước như chai lọ, chum vại cần kiểm tra, úp mặt tránh nguy cơ muỗi ẩn nấp, sinh sản nhanh; khuyến cáo nhân dân thả cá vào bể cạn và giếng nước để diệt loăng quăng, bọ gậy và nằm ngủ phải mắc màn tránh bị muỗi đốt truyền bệnh. Khi phát hiện các dấu hiệu như sốt cao phải đến ngay cơ sở y tế khám, điều trị kịp thời. Nếu phát hiện bị bệnh sốt xuất huyết cần cách ly theo dõi, tránh lây lan ra cộng đồng. Về phía các cơ quan chức năng như phòng y tế, trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa huyện cần chủ động có các biện pháp ứng phó, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, máy phun phòng dịch.

Thanh Toàn

Trung tâm VH, TT &TT Quỳnh Lưu

  

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu