Đồng chí Hồ Sỹ Hải – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy dự ngày hội ĐĐK tại thôn 9, Quỳnh Lâm
 
Đồng chí Hồ Sỹ Hải – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy dự ngày hội ĐĐK tại thôn 9, Quỳnh Lâm (14/11/2019 09:53 AM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 13/11, đồng chí Hồ Sỹ Hải – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận huyện ủy đã về dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn 9, xã Quỳnh Lâm. Cùng về dự còn có đồng chí Nguyễn Văn Trường – HUV – Bí thư huyện đoàn và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã.

 Quang cảnh ngày hội


Văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết ở thôn 9, xã Quỳnh Lâm


Trước khi tham dự ngày hội đại đoàn kết ở thôn 9, đoàn đại biểu của huyện đã đến bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Ngô Thị Hiền ở xóm 11, xã Quỳnh Lâm. Bà Hiền là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Bà cùng người con gái duy nhất đều bị bệnh thần kinh không ổn định. Nhiều năm nay, mẹ con bà phải sống trong ngôi nhà tạm chật hẹp, xuống cấp. Nhằm chia sẻ những khó khăn với hoàn cảnh này, MTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng và Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng cùng với sự hỗ trợ của MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã, anh em, họ hàng đã tiến hành xây dựng cho bà một ngôi nhà cấp 4, hai gian, với diện tích 60 m2. Sau gần 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giúp mẹ con bà có chỗ ở ổn định.

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Ngô Thị Hiền ở xóm 11, xã Quỳnh Lâm


Huyện Quỳnh Lưu trao 5 suất quà cho 5 hộ nghèo của thôn 9


Năm 2019, khu dân cư thôn 9, xã Quỳnh Lâm có nhiều chuyển biến tích cực, kinh tế có bước phát triển mới, đời sống vật chất và tinh thần của bà con được cải thiện, an ninh trật tự cơ bản được giữ vững. Thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 37,2 triệu đồng, tăng 1,2 triệu đồng so với năm 2018; hộ khá và giàu tăng, chỉ còn 5 hộ nghèo. Toàn thôn có 289 hộ gia đình văn hóa, với tỷ lệ là 90,8%, có 9/9 tổ liên gia đạt tiêu chí 10 không, khu dân cư cơ bản đạt 11/12 tiêu chí “Khu dân cư văn minh và phát triển” do UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu phát động. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân đã hiến 300 m2 đất, 150 m tường rào, đóng góp gần 557 triệu đồng và 260 ngày công để làm trên 1.400 m đường bê tông cấp B. Đến nay, 30% các tuyến đường trong khu dân cư đã được đổ bê tông, có hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm.

Đồng chí Hồ Sỹ Hải – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận huyện ủy phát biểu tại ngày hội


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Sỹ Hải – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể nhân dân vui ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời, biểu dương những kết quả mà thôn 9 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, khu dân cư thôn 9 sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục những khó khăn còn gặp phải, để thực hiện tốt các phong trào thi đua do các cấp phát động. Cùng với đó, tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa; tổ chức tốt các hoạt động nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan làng quê sạch đẹp. 

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại thôn 9

 

Tại buổi lễ, huyện Quỳnh Lưu đã trao 5 suất quà cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của thôn. Xã Quỳnh Lâm cũng trao thưởng cho 2 tập thể, 27 hộ gia đình đã tích cực, gương mẫu thực hiện tốt các nhiệm vụ ở địa phương.

Dịp này, các vị đại biểu huyện và Đảng ủy, chính quyền xã Quỳnh Lâm đã tiến hành trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà văn hóa thôn 9./.

Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu