Quỳnh Lưu: Trao 500 suất quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật
 
Quỳnh Lưu: Trao 500 suất quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật (09/09/2018 03:13 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 8/9, hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Công ty cổ phần tổ hợp truyền thông STV tổ chức chương trình chú Cuội cung trăng trao 500 suất quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật 33 xã, thị trấn trên địa bàn. Tham dự có đ/c Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An, NGƯT Hồ Ngọc Dũng – UVBTV, PCT UBND huyện, đ/c Tô Văn Thu – HUV, PCT HĐND huyện, đại diện các phòng ban ngành huyện.

Các tiết mục văn nghệ tại chương trình


Toàn huyện Quỳnh Lưu có 635 trẻ em dưới 15 tuổi là người khuyết tật, chiếm 9% tổng số người khuyết tật huyện. Những năm qua, được sự quan tâm của huyện, sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, cán bộ công nhân viên chức và người lao động nên mỗi năm số tiền huy động ủng hộ cho người khuyết tật đạt từ 1,4 – 1,6 tỷ đồng. Từ số tiền đó mỗi năm huyện hội hỗ trợ 2-3 hộ làm và sửa chữa nhà ở, tặng 100 – 120 xe lăn, công trình vệ sinh, hỗ trợ đào tạo nghề giải quyết việc làm. Hàng năm tặng 1.000 – 1.200 suất quà cho người khuyết tật và trẻ mồ côi nhân dịp lễ tết, ngày khai giảng, tổng két năm học, cấp học bổng cho trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật.

  500 trẻ em khó khăn, khuyết tật trong toàn huyện tham dự chương trình


 Đ/c Dương Danh Hòa – chủ tịch hội bảo trợ NKT & TMC huyện phát biểu tại chương trình


Dịp này, với mong muốn tổ chức cho các trẻ em khó khăn, khuyết tật trong toàn huyện được đón một cái Tết trung thu vui tươi, đầm ấm, từ sự quyên góp ủng hộ của cán bộ, công nhân viên công ty cổ phần tổ hợp truyền thống STV và các đơn vị tài trợ đã dành tặng 500 suất quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng khó khăn và khuyết tật. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp thể hiện đạo lý thương người như thể thương thân của dân tộc ta.

Tại buổi lễ, các bậc phụ huynh và các trẻ em khuyết tật khó khăn đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được giao lưu trò chuyện để chia sẻ về những khó khăn đang gặp phải, đồng thời nói lên những ước mơ của các em trong tương lai.

PCT UBND huyện Hồ Ngọc Dũng phát biểu tại chương trìnhCác đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện nhà tài trợ trao quà trung thu cho các cháu


Phát biểu tại buổi lễ, PCT UBND huyện Hồ Ngọc Dũng đã bày tỏ sự cảm ơn trước tình cảm, tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cán bộ công nhân viên công ty cổ phần tổ hợp truyền thông STV và các nhà tài trợ đã cùng chung tay, đồng hành với huyện trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí nhấn mạnh đây thực sự là món quà có ý nghĩa đặc biệt đối với các trẻ em khó khăn khuyết tật nhân dịp đón tết trung thu. Qua đó thể hiện sự quan tâm của cả cộng đồng xã hội đối với những số phận kém may mắn./.

 

Lê Nhung  

Đài TT – TH Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu