Quỳnh Lưu: Tổng kết công tác hoạt động văn hóa thông tin du lịch năm 2018
 
Quỳnh Lưu: Tổng kết công tác hoạt động văn hóa thông tin du lịch năm 2018 (05/01/2019 08:49 AM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 4/1/2019, dưới sự chủ trì của đ/c Hồ Ngọc Dũng – UVBTV, PCT UBND huyện, đ/c Hoàng Phú – Quyền trưởng phòng văn hóa thông tin huyện, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động VHTT, TT&DL năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó giám đốc sở văn hóa thể thao du lịch tỉnh. ở huyện có đ/c Nguyễn Văn Thưởng – UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo kiêm giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, đ/c Tô Văn Thu – HUV, PCT HĐND huyện, đại diện một số ban, nghành cấp huyện, lãnh đạo và công chức văn hóa 33 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Văn nghệ chào mừng


Năm 2018, các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao ở Quỳnh Lưu tiếp tục phát triển mạnh mẽ, các giá trị văn hóa truyền thống được bảo tồn và phát huy; phong trào xây dựng gia đình văn hóa được chú trọng nâng cao cả về số lượng và chất lượng, nhận thức của cán bộ và nhân dân về xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa được nâng lên. Đến này, toàn huyện có tổng số 32 di tích được xếp hạng, trong đó có 15 di tích quốc gia, 17 di tích cấp tỉnh. Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu “gia đình văn hóa” đạt hơn 84%, tăng 0,54% so với năm 2017; có 301 làng văn hóa, đạt 74,1% (tăng thêm 01 làng so với năm 2017); có 36 cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Đ/c Hoàng Phú – Quyền trưởng phòng văn hóa thông tin huyện báo cáo kết quả hoạt động công tác

 văn hóa thông tin thể thao du lịch năm 2018


 Phong trào giáo dục thể chất trong trường học được duy trì hoạt động tốt. Toàn huyện, có 25,7% gia đình thể thao, 70 câu lạc bộ thể thao, trong đó có 33 CLB dưỡng sinh ở 33 xã, thị trấn hoạt động thường xuyên, có hiệu quả. Nhiều địa phương trong huyện đã quan tâm đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa như sân vận động, hệ thống truyền thanh, nhà văn hóa gắn các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Đến nay, toàn huyện có 379/406 thôn có nhà văn hoá gắn với sân chơi bãi tập, đạt 93,1%; có 27/33 xã cơ bản hoàn thiện thiết chế VHTT-TT đạt chuẩn, đạt 81,8% (tăng 01 đơn vị so với 2017).

PCT UBND huyện Hồ Ngọc Dũng phát biểu tại hội nghị


Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – phó giám đốc sở văn hóa thể thao tỉnh phát biểu tại hội nghị


Nhiều khu dân cư, đơn vị, cơ quan, trường học đã chú trọng xây dựng nếp sống văn hóa ở nơi công cộng và cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Việc cưới, việc tang và lễ hội thực hiện tốt theo nếp sống văn hóa. Hoạt động sáng tạo nghệ thuật, phong trào văn nghệ quần chúng đã có nhiều chuyển biến tích cực và được xã hội hóa ngày càng cao. Nhiều di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn được bảo tồn và phát huy giá trị…Đặc biệt, công tác du lịch tiếp tục được huyện quan tâm chỉ đạo và xác định đây là ngành kinh tế mũi nhọn. Năm 2018, đã tổ chức tốt Khai trương Du lịch Biển Quỳnh với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, tạo được dấu ấn với du khách, số lượng khách đến Quỳnh Lưu ngày càng đông, doanh thu du lịch đạt trên 210 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương – phó giám đốc sở văn hóa thể thao tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích


Trao thưởng của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác văn hóa thể thao năm 2018


Phát huy các kết quả đạt được, năm 2019 huyện Quỳnh Lưu tập trung vào thực hiện 8 nhiệm vụ trong tâm về VHTT&DL, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng và nhân rộng các mô hình về văn hóa. Phấn đấu năm 2019 có 84 - 85% số hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa và trên 74% số làng đạt chuẩn văn hóa. Có thêm 1- 2 xã hoàn thiện thiết chế văn hóa, thông tin, thể thao đạt chuẩn. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Đề án số 04-ĐA/HU của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về phát huy tiềm năng lợi thế phát triển du lịch biển, gắn với du lịch văn hóa - lịch sử và các dịch vụ thương mại, giai đoạn 2016 - 2020. Tổ chức tốt Khai trương Du lịch Biển Quỳnh năm 2019....

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 06 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích trong phong trào hoạt động VH,TT-TT&DL năm 2018. Có 4 tập thể và 4 cá nhân được Giám đốc Sở VH, TT&DL tặng giấy khen.

Thanh Toàn

Đài Quỳnh Lưu

  

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu