Quỳnh Lưu: Trao tặng 73 xe lăn cho người khuyết tật và trẻ mồ côi
 
Quỳnh Lưu: Trao tặng 73 xe lăn cho người khuyết tật và trẻ mồ côi (16/04/2019 02:45 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 16/4, Hội người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu tổ chức chương trình gặp mặt các tổ chức, cá nhân làm công tác bảo trợ tiêu biểu, người khuyết tật và trẻ mồ côi làm kinh tế giỏi và trao tặng xe lăn, mái ấm tình tình thương cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn huyện.

Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện


Toàn cảnh buổi gặp mặt


Tham dự chương trình có ông Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An. Nhà giáo ưu tú Hồ Ngọc Dũng – UVBTV, PCT UBND huyện,  đồng chí Phạm Thị Hải Yến – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện một số phòng, ban, nghành huyện.

Hiện nay trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có hơn 8000 người khuyết tật và trẻ mồ côi, trong đó phần lớn người khuyết tật có cuộc sống khó khăn; là hộ nghèo, cận nghèo. Trong thời gian qua, các cấp Hội đã quan tâm, tổ chức tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nhận bảo trợ giúp đỡ, thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ làm nhà tình thương, trao tặng bò giống sinh sản, lợn giống. Hàng năm, huyện Hội phối hợp với các đơn vị tài trợ đã trao tặng 150 - 170 xe lăn và 40 - 60 chiếc xe đạp cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, xây mới và sửa chữa 5 - 6 nhà tình thương. Ngoài ra, huyện Hội còn hỗ trợ cho các hội viên vay vốn phát triển kinh tế, nhờ đó nhiều hội viên là người khuyết tật đã vượt lên số phận trở thành những hộ làm kinh tế khá, giỏi.

Tổng công ty xây dựng miền Trung trao tiền hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho đại diện Hội người khuyết tật và

 trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu


Ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh phát biểu tại chương trình


Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chương trình


Tại buổi gặp mặt, UBND huyện Quỳnh Lưu đã trao tặng giấy khen cho 7 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thiện nguyện. Hội người bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện cũng tặng quà và tuyên dương 17 người khuyết tật và trẻ mồ côi tiêu biểu làm kinh tế giỏi.  

Nhân ngày người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam 18/4, dịp này, Hội người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức doanh nghiệp ủng hộ và trao tặng 73 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện với tổng trị giá gần 150 triệu đồng, trong đó Hội người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh ủng hộ 35 xe và Hội người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu ủng hộ 38 xe.

 Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân làm tốt công tác bảo trợ


Tuyên dương 17 cá nhân người khuyết tật và trẻ mồ côi làm kinh tế giỏi


Hội người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu trao thư cảm ơn các tổ chức, cá nhân làm công tác bảo trợ tiêu biểu


Đặc biệt, Hội cũng kêu gọi được Công ty TNHH Đức Tài - Tâm Đạt ủng hộ 20 triệu đồng và Tổng công ty xây dựng Miền Trung ủng hộ 10 triệu đồng xây dựng 2 mái ấm tình thương cho bà Vi Thị Ước, ở bản Trung Tiến, xã Quỳnh Thắng và anh Vũ Văn Thèn, ở thôn 2B, xã Tân Sơn. Đây là 2 trường hợp người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nhà ở đang xuống cấp nghiêm trọng.

Thanh Toàn

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu