Quỳnh Lưu: Tổng kết công tác Hội LHPN và hoạt động quỹ TYM năm 2018
 
Quỳnh Lưu: Tổng kết công tác Hội LHPN và hoạt động quỹ TYM năm 2018 (26/12/2018 04:35 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 26/12, Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu tổ chức tổng kết công tác hội và hoạt động quỹ TYM năm 2018. Tham dự có đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền – Trưởng ban tuyên giáo Hội LHPN tỉnh, đồng chí Hồ Sỹ Hải – UVBTVHU - trưởng ban dân vận huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Hải Yến – UVBTVHU – Chủ tịch UBMTTQ huyện và đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Quang cảnh hội nghị


Các đại biểu tham dự hội nghị


Năm 2018, Hội LHPN huyện đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 23 lớp chuyển giao KHKT cho gần 1.500 lượt ph nữ tham gia; tổ chức được 6 lớp học nghề nấu ăn lưu động, 4 lớp mây tre đan xuất khẩu, 6 lớp may công nghiệp. Trong năm, hội cơ sở đã quyên góp, vận động xây dựng được 17 mái ấm tình thương và 7 con bò giống cho hội viên nghèo trị giá hơn 292 triệu đồng. Đồng thời, giúp đỡ 33 hộ về tiêu chí thoát nghèo đa chiều bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như tiết kiệm cho vay không lấy lãi, giúp con giống, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó... Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì hình thức tiết kiệm lợn nhựa và hũ gạo với 285 triệu đồng và 431 kg gạo. Đã nấu và cấp phát gần 2.600 bát cháo tình thương tại Bệnh viện đa khoa huyện. Hội cơ sở cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm quan tâm hỗ trợ giúp đỡ phụ nữ đơn thân, tàn tật, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 134 triệu đồng.

Đồng chí Hồ Thị Thúy Hằng – PCT Hội LHPN huyện báo cáo kết quả hoạt động công tác hội năm 2018


Đối với hoạt động của quỹ TYM thì luôn chú trọng phát triển quy mô, đổi mới hoạt động, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ hướng tới thành viên, hội viên phụ nữ. Hiện nay, quỹ TYM đã có mặt ở 9 xã với 82 cụm. Trong năm đã giải ngân hơn 79 tỷ đồng cho 4.100 lượt thành viên nhận vốn. Quỹ hỗ trợ cho 18 thành viên và 3 hộ gia đình chính sách gặp khó khăn, xóa nợ cho 4 thành viên với tổng số tiền 75 triệu đồng. Bằng những việc làm thiết thực, hội các cấp đã giúp 765/765 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được tiếp cận các ngồn vốn, góp phần cùng với các cấp, các ngành giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 1,9%.

Đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền – Trưởng ban tuyên giáo Hội LHPN tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Với những kết quả đã đạt được thì trong năm 2019, huyện hội tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 – CT/TW nhằm xây dựng hình ảnh người phụ nữ Quỳnh Lưu phát triển toàn diện; tổ chức và chỉ đạo hội cơ sở đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp; tiếp tục triển khai các hoạt động đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Các cơ sở hội ký giao ước thi đua năm 2019


Dịp này, có 3 tập thể được nhận bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; có 4 thể, 2 cá nhân được Hội LHPN tỉnh trao tặng giấy khen và UBND huyện trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 3 cá nhân và đồng thời trao giấy khen cho 7 tập thể, 7 cá nhân; BTV hội LHPN huyện trao giấy khen cho 7 tập thể, 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2018.

Tại hội nghị, huyện hội cũng tổ chức ký giao ước thi đua năm 2019 cho 35 hội phụ nữ cơ sở./.

Hồng Diện

 

 

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu