Quỳnh Lưu: Tập huấn kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước cho giáo viên
 
Quỳnh Lưu: Tập huấn kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước cho giáo viên (20/03/2019 03:27 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 20/3, Phòng GD&ĐT tổ chức tập huấn về kỹ năng phòng tránh và sơ cứu đuối nước cho 70 học viên là cán bộ, giáo viên phụ trách công tác phòng chống đuối nước của các trường TH, THCS và PTCS trong toàn huyện.

Trong thời gian 1 ngày các học viên được trang bị một số kiến thức về kỹ năng về phòng, chống đuối nước; Các nguyên nhân gây đuối nước cho trẻ em, Các biện pháp cứu đuối cho trẻ em, Thực hiện các biện pháp sơ, cấp cứu khi trẻ bị đuối nước và phương pháp dạy bơi trên cạn.

Toàn cảnh lớp tập huấn phòng chống đuối nước


Thực hành kỹ năng bơi ếch trên cạn


Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Sau khi được bồi dưỡng, tập huấn những kiến thức, kỹ năng cơ bản trên, đội ngũ học viên sẽ có trách nhiệm tham mưu với cơ quan chủ quản tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước, đặc biệt thời gian hè đang đến gần.

tập huấn công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học


Trước đó, Phòng GD&ĐT Quỳnh Lưu cũng đã triển khai tập huấn công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học cho Hiệu trưởng và cán bộ, giáo viên phụ trách công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ở các trường MN, TH, THCS, PTCS. Về dự tập huấn, các học viên được trang bị thêm kiến thức, hiểu biết về về công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học như: Những vấn đề cơ bản về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong trường học; Công tác xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; Một số kỹ năng, phương pháp tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường; Tìm hiểu một số văn bản Luật, quy định mới liên quan đến ngành giáo dục hiện nay.

 

 

Thanh Toàn

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu