Quỳnh Lưu: Tổng kết công tác mặt trận năm 2018
 
Quỳnh Lưu: Tổng kết công tác mặt trận năm 2018 (02/01/2019 04:56 PM)


Sáng ngày 2/1/2019, UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị UBMTTQ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2014 – 2019, tổng kết công tác mặt trận năm 2018 và triển khai chương trình hành động năm 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Huy – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó bí thư thường trực huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Tô Văn Thu – PCT HĐND huyện, NGƯT Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU – PCT UBND huyện, đồng chí Hồ Sỹ Hải – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận Huyện ủy, và đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Quang cảnh hội nghị


Các đại biểu tham dự hội nghị


Năm 2018, UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu và các tổ chức thành viên đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ chính trị ở địa phương nên đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Điển hình như: vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ được 2,2 tỷ đồng tết vì người nghèo, thăm hỏi, tặng quà cho hơn 1.840 hộ. Đồng thời, vận động quỹ vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội trên 1,8 tỷ đồng, xây mới 58 nhà đại đoàn kết trị giá gần 1,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, phối hợp với Hội LHPN huyện xây dựng được 17 mái ấm tình thương, hỗ trợ khám chữa bệnh, giúp nhau phát triển sản xuất, tặng quà cho học sinh nghèo và các hoạt động cứu trợ khác với giá trị hàng trăm triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – PCT UBMTTQ huyện báo cáo kết quả công tác mặt trận năm 2018


NGƯT Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU – PCT UBND huyện báo cáo kinh tế - xã hội của huyện trong năm  để làm rõ

 hơn kết quả của công tác mặt trận năm 2018


 Trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” thông qua các hình thức sinh hoạt mặt trận và các đoàn thể, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an, chính quyền được gần 2.700 nguồn tin, cảm hóa giáo dục trên 79 người lầm lỗi hòa nhập cộng đồng; phối hợp củng cố, duy trì 406 tổ hòa giải và đã tiến hành hòa giải ở cơ sở được 264 vụ việc mâu thuẩn, xích mích trong nội bộ nhân dân. MTTQ các cấp cũng đã vận động nhân dân chung tay, chung sức, đồng lòng xây dựng NTM nên trong năm toàn dân đóng góp được trên 41 tỷ đồng, hiến gần 19.000 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, đến nay toàn huyện có 16 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Đối với phong trào thi đua dân vận khéo, toàn huyện đã xây dựng được 216 mô hình tập thể và cá nhân điển hình trên các chương trình công tác mặt trận.

Đồng chí Nguyễn Văn Huy – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đoàn kết và bằng khen của UBMTTQ Việt Nam cho các cá nhân, tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2018


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huy – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đánh giá cao những kết quả mà UBMTTQ huyện đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới MTTQ huyện Quỳnh Lưu cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp của Nhà nước; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức trong công tác dân tộc và tôn giáo; tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với phương châm đoàn kết, đồng thuận, sáng tạo từ khu dân cư; nâng cao hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; phát huy tốt công tác chăm sóc cho người nghèo.


UBND huyện và UBMTTQ huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2018Dịp này, có 2 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết, 3 tập thể và 1 cá nhân được nhận bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam; UBMTTQ tỉnh tặng cờ thi đua cho UBMTTQ huyện - Là đơn vị dẫn đầu công tác MTTQ; UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 7 tập thể, 8 cá nhân và UBMTTQ huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2018./.

Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu