Quỳnh Lưu: Khánh thành nhà tình thương cho trẻ mồ côi
 
Quỳnh Lưu: Khánh thành nhà tình thương cho trẻ mồ côi (17/04/2019 07:39 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 16/4, Hội bảo trợ khuyết tật và mồ côi huyện Quỳnh Lưu phối hợp phòng lao động thương binh xã hội, UBND xã Quỳnh Thắng tổ chức lễ bàn giao nhà cho trẻ em mồ côi tại bản Trung Tiến, xã Quỳnh Thắng. Tới dự có đồng chí Hoàng Quốc Hoàn , Trưởng phòng Lao động TB&XH huyện; ông Dương Danh Hòa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện; đại diện Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo địa phương xã Quỳnh Thắng.

Đ/c Hoàng Quốc Hoàn và lãnh đạo xã Quỳnh Thắng trao tiền hỗ trợ xây nhà tình thương


Ông Dương Danh Hòa – Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện trao tiền hỗ trợ của Tỉnh hội


Gia đình chị Vi Thị Ước ở bản Trung Tiến, xã Quỳnh Thắng là diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; chồng mất sớm, một mình chị nuôi 3 con nhỏ ăn học. Nhiều năm nay, cả bốn mẹ con chị chung sống trong mái nhà tre đất cũ nát, xuống cấp từ nhưng không có điều kiện sửa chữa. Trước hoàn của gia đình, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện phối hợp với phòng LĐTB&XH trích quỹ Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 50 triệu đồng và kêu gọi Công ty TNHH Đức Tài – Tâm Đạt ủng hộ thêm 20 triệu đồng cùng với sự hỗ trợ của cán bộ UBND, MTTQ, Hội Bảo trợ NKT và TMC xã Quỳnh Thắng hơn 10 triệu đồng để xây nhà tình thương cho cho 3 cháu mồ côi cha.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện trao quà cho gia đình chị Vi Thị Ước


Sau hơn 1 tháng khởi công, căn nhà ống với diện tích 70m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Đây là món quà có ý nghĩa rất lớn đối với chị Ước và các cháu để giúp cho gia đình có điều kiện sống tốt hơn, tạo thêm động lực từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Tại lễ khánh thành, gia đình đã được các tổ chức, cá nhân dóng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực./.

 

Thúy Nga

Đài TH Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu