Lập lại trật tự an toàn giao thông trước cổng trường ở Quỳnh Lưu
 
Lập lại trật tự an toàn giao thông trước cổng trường ở Quỳnh Lưu (08/11/2019 04:08 PM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Thời gian gần đây, nhờ sự vào cuộc của các ban, nghành, đoàn thể, phong trào xây dựng mô hình “cổng trường an toàn giao thông” đang lan tỏa rộng khắp các địa phương ở huyện Quỳnh Lưu, qua đó góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường.

Trường tiểu học và mầm non Quỳnh Hồng hiện có trên 1.500 học sinh đang theo học. Việc đưa đón con em của các phụ huynh cùng với việc bán hàng rong đã từng gây nên tình trạng lộn xộn, mất an toàn cho người và các phương tiện giao thông trước cổng trường những lúc cao điểm. Trong các cuộc giao ban tại địa phương, ban giám hiệu nhà trường đã nhiều lần phản ánh và đề nghị chính quyền địa phương vào cuộc. Sau đó, xã đã cử một số lực lượng đến duy trì trật tự trước cổng trưởng, nhưng không được bao lâu tình trạng lộn xộn lại tiếp diễn. Trước thực trạng đó, những ngày vừa qua, thực hiện sự chỉ đạo của Huyện đoàn Quỳnh Lưu cũng như kế hoạch của đoàn xã Quỳnh Hồng, các đoàn viên thanh niên phối hợp với Ban công an xã đã ra quân lập lại trật tự giao thông trước 2 cổng trường này. Chị Đặng Thị Thu Trang - Phó bí thư đoàn xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu cho biết:“Đoàn xã phối hợp với ban công an đã thành lập đội xung kích tình nguyện, thường xuyên tập trung ở 4 cổng trường mầm non, tiểu học, bắt đầu vào 4h chiều đội sẽ chia làm 2 tổ hướng dẫn cho các phụ huynh xếp xe đúng nơi quy định”.

Đoàn xã Quỳnh Hồng phối hợp với công an xã hướng dẫn phụ huynh để đúng xe quy định


Sau 1 tuần ra quân cổng trường tiểu học và mầm non xã Quỳnh Hồng đã thoát khỏi cảnh ùn tắc


Sau 1 tuần ra quân, nhờ sự vận động, hướng dẫn nhiệt tình của lực lượng đoàn viên thanh niên và công an xã, các phụ huynh đã chấp hành tốt những quy định về việc đưa đón con em trước cổng trường. Theo đó, mỗi phụ huynh khi đến đón chở con tại cổng trường đều phải để xe đúng chỗ, sắp xếp xe máy ở ngay bên hành lang đường theo đúng vị trí đã được các đoàn viên, thanh niên kẻ vạch sơn đánh dấu. Việc bố trí, sắp xếp xe máy của phụ huynh khá hợp lí đã làm cho giao thông trước cổng trường lúc cao điểm diễn ra thuận lợi, không bị ùn tắc, va chạm. Anh Nguyễn Văn An - Phụ huynh học sinh cho biết:“Qua 1 tuần thấy đoàn viên thanh niên làm rất là nhiệt tình, phối hợp với ban giám hiệu nhà trường rất tốt, chúng tôi rất hài lòng về việc nhà, nếu duy trì được thế này vào giờ cao điểm thì rất là tốt cho trường tiểu học Quỳnh Hồng”.

Đoàn viên thanh niên các xã trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường


Không chỉ ở xã Quỳnh Hồng, mà thời gian gần đây, nhờ sự vào cuộc của các ban, nghành, đoàn thể, đặc biệt là Đoàn thanh niên, phong trào xây dựng mô hình “cổng trường an toàn giao thông” đã lan tỏa rộng rãi ra nhiều xã ở huyện Quỳnh Lưu như: Quỳnh Hậu, Quỳnh Thạch, Quỳnh Văn, Quỳnh Tân, Quỳnh Giang, Quỳnh Lâm…Tuy nhiên, bên cạnh đó ở một số xã, thị trấn tình trạng ách tắc giao thông tại cổng trường vẫn còn diễn ra thường xuyên. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do ý thức, văn hóa giao thông của học sinh và nhiều phụ huynh còn hạn chế. Nhiều phụ huynh dừng đỗ xe ô tô, xe máy dưới lòng đường và trên vỉa hè một cách vô ý thức nên gây ùn tắc. Ông Vũ Xuân Kỳ - Khối 5, thị trấn Cầu giát, huyện Quỳnh Lưu đề nghị: “Tôi mong muốn các phụ huynh học sinh là phải có ý thức làm sao khi ta đến đón học sinh xe cộ ta để cho có hàng lối cho giao thông đi lại thuận tiện. Thứ 2 vào các buổi chiều chính quyền địa phương, tổ dân phố nên có biện pháp làm sao duy trì nề nếp của người dân cho thật tốt”.

Bên cạnh các trường thực hiện tốt thì hiện nay ở một số trường tình trạng phụ huynh dừng đỗ xe ô tô, xe máy dưới lòng 

đường một cách vô ý cũng gây ách tắc giao thông


Việc lập lại trật tự, an toàn giao thông trước cổng trường là một yêu cầu thực tế, cấp thiết nhưng để duy trì được lâu dài, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh học sinh, nhà trường và xã hội. Việc huy động lực lượng đoàn thanh niên đứng trước cổng trường để hướng dẫn phụ huynh, học sinh xây dựng nề nếp văn hóa giao thông chỉ là hoạt động tạm thời. Do đó, học sinh và các bậc phụ huynh, những người thường xuyên đưa đón con con em mình trước cổng trường cần phải nếu cao ý thức tự giác, gương mẫu chấp hành tốt luật giao thông đường bộ.

Thanh Toàn

Trung tâm VH, TT &TT Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu