Phó chủ tịch UBND huyện Hồ Ngọc Dũng kiểm tra cơ sở vật chất tại trường mầm non Tân Thắng
 
Phó chủ tịch UBND huyện Hồ Ngọc Dũng kiểm tra cơ sở vật chất tại trường mầm non Tân Thắng (28/02/2019 10:42 AM)


 

Đoàn công tác UBND huyện do NGƯT Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU – PCT UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất tại điểm trường Nam Việt thuộc trường mầm non Tân Thắng. Cùng đi có đại diện HĐND huyện và phòng y tế huyện.


Quang cảnh điểm trường Nam Việt thuộc trường mầm non Tân Thắng.


Hiện tại, điểm trường mầm non Nam Việt có 4 lớp, với 106 cháu, trong đó 98% là con em đồng bào dân tộc Thái thuộc các bản Tân Tiến, Tân Thành, Nam Việt và 4 xóm thuộc tổng đội thanh niên xung phong. Trước đây, do quá tải trường học và địa bàn của các bản lại xa cụm trường trung tâm, vì vậy con em ở những vùng này khó khăn trong đi lại nên phải mượn nhà văn hóa các bản làm nơi học tập cho các cháu. 


Đoàn công tác đến kiểm tra cơ sở vật chất tại trường Mầm non Tân Thắng.


Tuy nhiên, do thiếu thốn về cơ sở vật chất, đồ dùng đồ chơi nên ảnh hưởng đến việc học, vui chơi của trẻ. Do vậy, UBND xã Tân Thắng đã xin chủ trương lên cấp trên xây dựng điểm trường học tập trung cho các bản. Được Nhà nước đầu tư 2,2 tỷ đồng theo nguồn vốn trái phiếu Chính phủ của chương trình kiên cố hóa trường, lớp học, xã đầu tư 3 tỷ đồng từ nguồn vốn theo chương trình 135 và xây dựng NTM. Vì vậy, đầu năm 2018 địa phương đã tiến hành khởi công xây dựng điểm trường Nam Việt trên diện tích hơn 3.000 m2, trong đó có 3 phòng học, 2 phòng chức năng và 1 nhà bếp. Sau 6 tháng xây dựng, cơ sở vật chất điểm trường mới đã hoàn thành, trang thiết bị mua sắm đầy đủ. Đầu năm học 2018 – 2019, đã đưa vào sử dụng nên bà con dân tộc rất phấn khởi vì con em họ có nơi học khang trang, sạch sẽ, khu vui chơi rộng rãi và được ăn bán trú.


Cơ sở vật chất, trang thiết bị điểm trường Nam Việt hiện khang trang, đầy đủ.


Sau khi đi kiểm tra thực tế điểm trường, đồng chí phó chủ tịch UBND huyện Hồ Ngọc Dũng nhấn mạnh với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại như hiện nay thì chất lượng giáo dục của trẻ thuộc vùng dân tộc thiểu số sẽ từng bước được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, đồng chí cũng mong muốn địa phương sớm triển khai xây dựng bờ kè phía sau tường nhằm chống sạt lở vào mùa mưa để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ./.

Hồng Diện


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu