Quỳnh Lưu: 20,8% học sinh sau tốt nghiệp THCS chuyển sang học nghề
 
Quỳnh Lưu: 20,8% học sinh sau tốt nghiệp THCS chuyển sang học nghề (27/09/2019 03:47 PM)

      

 

 Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Trong thời gian qua, nhằm nâng cao chất lượng hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp, làm tốt công tác tư vấn hướng nghiệp, xây dựng kế hoạch phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT, huyện Quỳnh Lưu đã tập trung chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch và phối hợp với phụ huynh, đoàn thể, tổ chức tại địa phương tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, phù hợp với thực tế. Qua đó, hoạt động giáo dục hướng nghiệp và công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS có nhiều đổi mới về nội dung, phương pháp và hình thức hoạt động. Các trường chủ động lựa chọn nội dung, hình thức tổ chức hoạt động giáo dục hướng nghiệp đảm bảo đủ thời lượng theo quy định, đáp ứng với yêu cầu phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, phù hợp với điều kiện KT – XH của địa phương và điều kiện của nhà trường, gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh của địa phương. 

Học xong cấp 2, nhiều em vào học tại Trường trung cấp nghề Bắc Nghệ An được đào tạo nghề thành thạo, có thu nhập cao


Năm học qua, các trường THCS, PTCS đã phối hợp với Trường Trung cấp kinh tế - kỹ thuât Bắc Nghệ An tổ chức tư vấn 14 buổi về vấn đề phân luồng sau tốt nghiệp THCS. Qua đó, có hơn 850 em tốt nghiệp THCS không thi vào lớp 10 và chuyển sang học nghề, chiếm 20,8%. Thầy Hồ Diên Châu - Hiệu trưởng Trường THCS xã Quỳnh Bảng cho biết: “Việc phân luồng học sinh sau tốt nghiệp ở Trường THCS Quỳnh Bảng thì khá tốt. Hàng năm, số học sinh thi vào cấp 3 chỉ khoảng 70% thôi, số học sinh còn lại là các em đi học nghề ở các trường nghề. Chúng tôi cũng tư vấn cho phụ huynh là những em nào học nó hạn chế thì cho đi học nghề và rất nhiều phụ huynh nhận thức được điều đó. Và kết quả sau mấy năm thực hiện là phụ huynh có con em đi học nghề thì bây giờ đã có thu nhập rồi” 

Việc phân luồng sau tốt nghiệp THCS giúp giảm tải đào tạo cho bậc THPT


Phân luồng học sinh sau THCS là giải pháp tích cực của ngành giáo dục - đào tạo nhằm hướng nghiệp cho học sinh, phát triển giáo dục nghề nghiệp, hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và giảm tải đào tạo cho bậc THPT. Quỳnh Lưu phấn đấu đến năm 2020 có ít nhất 30% học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đi học nghề, 70% học sinh vào THPT./.

                                                                                                                                                                                                       Thanh Nhàn

                                                                                                                                                                         Trung tâm VH, TT&TT Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu