Phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng Internet” tại huyện Quỳnh Lưu
 
Phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng Internet” tại huyện Quỳnh Lưu (11/11/2019 02:30 PM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 11/11, tại trường THPT Quỳnh Lưu 4, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng Internet” trực tuyến trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2019.

 Tham dự có đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó giám đốc Sở thông tin truyền thông tỉnh – Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi, đồng chí Đào Công Lợi – Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh – Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi, đồng chí Nguyễn Quốc Sự - Phó giám đốc Sở giao thông vận tải tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU – PCT UBND huyện và đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban chuyên môn, các tổ chức đoàn thể huyện, cùng đại diện lãnh đạo các trường THPT đóng trên địa bàn và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Quỳnh Lưu 4.


Trước khi vào lễ phát động cuộc thi, ban tổ chức đã tiến hành lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, để bày tỏ niềm thương xót đối với những người xấu số. Qua đó, để mỗi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về tầm quan trọng của việc tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông.

Quang cảnh lễ phát động


Đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó giám đốc Sở thông tin truyền thông tỉnh – Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi lễCuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng Internet” trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2019, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân ý thức chấp hành luật giao thông, phòng tránh tại nạn, có văn hóa khi tham gia giao thông. Đồng thời, có ý thức trong việc sử dụng, khai thác thông tin trên mạng internet đúng pháp luật, hiệu quả, lành mạnh, mang lại ý nghĩa thiết thực cho bản thân, xã hội. Bên cạnh đó, giảm thiểu những biểu hiện tiêu cực, những mâu thuẩn nảy sinh trong giao tiếp trên mạng.

Trao mũ bảo hiểm chất lượng cao cho các em học sinh trường THPT Quỳnh Lưu 4


Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 11/11 và kéo dài trong 4 tuần. Đối tượng dự thi dành cho các tổ chức, các nhân người Việt Nam, người nước ngoài hiện tại đang sinh sống, công tác, học tập tại Nghệ An. Đặc biệt, là dành cho các đối tượng là học sinh THPT, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ chốt kết quả một lần với 16 giải thưởng, trong đó có 1 giải nhất trị giá 2 triệu đồng, bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh và 1 giải thi tuần dành cho tập thể. Kết thúc cuộc thi sẽ có 5 giải tập thể, dành cho các đơn vị có số lượng thi nhiều, chất lượng thi cao, đạt nhiều giải thưởng nhất qua 4 tuần thi. Mỗi giải tập thể được tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng trị giá 3 triệu đồng.

10 em học sinh đầu tiên của trường THPT Quỳnh Lưu 4 bắt đầu khởi động cuộc thi


Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó giám đốc Sở thông tin truyền thông tỉnh – Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Đề nghị các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, các trường học, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh nghiêm túc triển khai sâu rộng và hưởng ứng cuộc thi tích cực; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để mọi người dân đều hiểu biết và tham gia thi. Từ đó, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của các tầng lớp nhân dân và nâng cao trách nhiệm trong việc cung cấp, sử dụng, khai thác thông tin trên mạng Internet đảm bảo hiệu quả.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao 100 mũ bảo hiểm chất lượng cao cho 100 em học sinh trường THPT Quỳnh Lưu 4. Đồng thời, 10 em học sinh đầu tiên của nhà trường cũng đã bắt khởi động cuộc thi./.

Hồng Diện

 

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu