Quỳnh Lưu phát động toàn dân tập bơi phòng chống đuối nước năm 2020
 
Quỳnh Lưu phát động toàn dân tập bơi phòng chống đuối nước năm 2020 (02/06/2020 07:08 AM)


Sáng ngày 1/6, tại khu du lịch nghỉ dưỡng Rubystar Beach Quỳnh Resort (xã Quỳnh Nghĩa), huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2020. Tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó giám đốc Sở văn hóa thể thao; đồng chí Nguyễn Hữu Phương – Trưởng phòng quản lý thể thao sở văn hóa thể thao; đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư huyện ủy, đ/c Hồ Ngọc Dũng – UVBTV, PCT UBND huyện, đại diện các phòng, ban huyện.

 

Quang cảnh lễ phát động.

 Đồng chí Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU – PCT UBND huyện phát biểu tại lễ phát động.

Huyện Quỳnh Lưu có gần 20 km đường bờ biển và 82 hồ, đập lớn nhỏ, 2 con sông lớn, 4 hệ thống kênh chính chảy qua nhiều xã cùng rất nhiều kênh, mương, ao, hồ. Do vậy, thời gian qua các cấp, các ngành huyện, xã và các đơn vị trường học đã tích cực trong công tác tuyên truyền vận động, mở nhiều lớp dạy bơi, tập bơi với những hình thức linh hoạt, đa dạng để trau dồi kiến thức cho trẻ em trong công tác phòng chống đuối nước. Tuy nhiên do dân số đông, tỷ lệ người lớn và trẻ con chưa biết bơi còn nhiều, kỹ năng sơ cấp cứu người bị đuối nước chưa thành thục nên nguy cơ tiềm ẩn xảy ra nhiều tai nạn, rủi ro. Do vậy việc UBND huyện tổ chức lễ phát động tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước là hết sức cần thiết và có ý nghĩa quan trọng. Thông qua đó nhằm tuyên truyền cho các gia đình và toàn xã hội về lợi ích, tác dụng của việc luyện tập bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.


Huyện Quỳnh Lưu tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các

 xã Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Đôi và Quỳnh Tân.

Tại  buổi lễ, huyện Quỳnh Lưu đã tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các xã Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Đôi và Quỳnh Tân, mỗi suất quà bao gồm 1 chiếc áo phao bơi và 200 ngàn đồng. Đồng thời, đại diện lãnh đạo huyện đã ký cam kết với 33 xã, thị trấn về thực hiện tốt chương trình bơi an toàn, phòng chống tai nạn đuối nước năm 2020.


Đại diện lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu ký cam kết với 33 xã, thị trấn về thực hiện tốt chương trình

 bơi an toàn, phòng chống tai nạn đuối nước năm 2020.


Ban tổ chức triển khai cho các em học sinh bơi lội trình diễn với 3 nội dung

 gồm bơi ngữa, bơi trườn sấp, bơi ếch

Sau lễ phát động, 300 em học sinh trường THCS Quỳnh Nghĩa đã được các huấn luyện viên bơi lội của Trung tâm VH TT&TT huyện Quỳnh Lưu giới thiệu, hướng dẫn phương pháp cứu hộ, cứu đuối với những kiến thức thiết thực, bổ ích. Cũng nằm trong chuỗi hoạt động này, ban tổ chức đã triển khai cho các em học sinh bơi lội trình diễn với 3 nội dung gồm bơi ngữa, bơi trườn sấp, bơi ếch và đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả./.

Lê Nhung – Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu