Hàng trăm người dân thành tâm cầu an đầu năm tại ngôi chùa gỗ lớn nhất Bắc Trung Bộ
 
Hàng trăm người dân thành tâm cầu an đầu năm tại ngôi chùa gỗ lớn nhất Bắc Trung Bộ (07/02/2019 09:44 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Đi lễ chùa, đền đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa độc đáo của người dân Quỳnh Lưu mỗi dịp tết đến xuân về. Năm nay, từ ngày mồng 1 tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hàng ngàn người dân Quỳnh Lưu đã có mặt tại các đền, chùa để dâng hương cầu nguyện, dâng sớ cầu an cho năm mới. Ghi nhận tại Chùa Lam Sơn, xã Quỳnh Yên trong ngày 7/2/2019, tức mồng 3 tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hàng trăm lượt người dân thập phương và phật tử trong và ngoài huyện đã đến với ngôi chùa linh thiêng này để cầu mong năm mới dồi dào sức khỏe, bình an và may mắn.


Nhiều người dân đến viết sớ cầu an, dâng hương tại chùa Lam Sơn ngày đầu năm


Du khách đến với chùa Lam Sơn không chỉ cầu an cầu tài mà còn được hòa mình vào không khí linh thiêng, cảm thấy tâm hồn nhẹ nhõm. Bên cạnh đó còn còn được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của ngôi chùa bằng gỗ lớn nhất khu vực Bắc Trung bộ. Ngoài ra, còn được chiêm ngưỡng pho tượng Phật Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ nu nghiến nguyên khối lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm này với chiều cao 3,8m, nặng hơn 3 tấn và chiêm ngưỡng tượng Phật Di Lặc nặng hơn 60 tấn được chế tác từ đá Corundum shapphire đặc biệt quý nặng 120 tấn, cao 3,2 mét, có giá trên 2 tỷ đồng.

Sau khi được phục dựng, tôn tạo chùa Lam Sơn là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh, giữ gìn truyền thống bản sắc văn hóa quê hương. Đồng thời, nêu cao lòng từ bi hướng thiện trong sinh hoạt cộng đồng trong nhân dân nói chung và của các Phật tử xa gần nói riêng, không chỉ phục vụ nhu cầu tính ngưỡng cho người dân mà còn phục vụ nhu cầu tham quan, lễ Phật của du khách thập phương, góp phần phát triển ngành du lịch trong tổng thể phát triển kinh tế-xã hội của huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Ngôi chùa bằng gỗ lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ với bức tượng bồ đề đạt ma và tượng phật di lạc lập kỷ lục Việt Nam


Ngoài các hoạt động như Khóa lễ sám hối cuối năm, khóa lễ đón giao thừa và phát lộc đầu xuân, khóa lễ cầu an đầu năm đã diễn ra từ ngày 30 tết đến mồng 3 tết thì từ ngày mồng 4 tết, đến rằm tháng giêng, Chùa Lam Sơn còn tổ chức các hoạt động như Phật tử vân tập, khai đàn dược sư, lễ cầu an đầu năm, cúng ngọ, thí thực cô Hồ, hoàn kính tạ đàn dược sư, cầu bình an cho nhân dân….

      

       Thanh Nhàn

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu