Quỳnh Lưu khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ
 
Quỳnh Lưu khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ (02/07/2020 09:00 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 1/7 Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh phối hợp với huyện Quỳnh Lưu tổ chức trao tiền hỗ trợ và khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ tại xã Quỳnh Tam. Tham dự có đ/c Hồ Đức Thành – Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Tỉnh nghệ An, đ/c Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu, đại diện các ban ngành cấp huyện, chính quyền địa phương.

Đại diện các cấp ngành trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho bà Tý xóm 10 xã Quỳnh Tam


Toàn cảnh buổi lễ


Bà Nguyễn Thị Tý sinh năm 1948 là vợ liệt sỹ Đàm Thanh Long hy sinh tại mặt trận phía nam năm 1972. Hiện nay bà tý cư trú tại xóm 10, xã Quỳnh Tam. Vì sức khỏe yếu nên nhiều năm nay bà sinh sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp, hư hỏng. Đặc biệt là vào mùa mưa bão không đảm bảo cho sinh hoạt và thờ cúng Liệt sĩ. Chia sẻ với hoàn cảnh của bà Tý huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An kết nối với các doanh nghiệp tại Bình Dương nhận hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho bà. Công trình là nhà cấp 4 thiết kế 3 gian có diện tích 80m2 tổng kinh phí dự kiến hết 300 triệu. Trong đó Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ tỉnh Nghệ An hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là anh em, con cháu bà cho vay và giúp đỡ ngày công.

Tại buổi lễ đại diện Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An, UBND huyện Quỳnh Lưu, chính quyền xã Quỳnh Tam và đại diện doanh nghiệp tài trợ đã trao 50 triệu đồng đến tận tay bà Nguyễn Thị Tý.

Hồ Đức Thành – Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Tỉnh nghệ An phát biểu


Đ/c Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu phát biểu


 Được biết đợt này Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ tỉnh và các doanh nghiệp còn đến trao số tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Hoạt, là vợ liệt sỹ Nguyễn Bá Chiến ở xóm 1, xã Quỳnh Hậu và bà Bùi Thị Mai, vợ liệt sỹ Hoàng Ngọc Bệ ở thôn Minh Thành, xã Quỳnh Long. Mỗi gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, nhằm động viên các gia đình thân nhân liệt sỹ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Như Thủy

Trung tâm VH,TT &TH Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu