PCT UBND huyện Hồ Ngọc Dũng tham dự hội nghị Triển khai nhiệm vụ công tác người có công và xã hội quý 1 – 2019
 
PCT UBND huyện Hồ Ngọc Dũng tham dự hội nghị Triển khai nhiệm vụ công tác người có công và xã hội quý 1 – 2019 (08/01/2019 03:43 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 8/1, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác người có công và xã hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ quý 1 – 2019. Tham dự có đ/c Hồ Ngọc Dũng – UVBTV, PCT UBND huyện, Giám đốc bảo hiểm xã hội, Bưu điện huyện, lãnh đạo, cán bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện và cán bộ làm công tác thương binh xã hội các xã, thị trấn.

    Các đại biểu tham dự hội nghị


    Đ/c Hoàng Quốc Hoàn – Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội huyện báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2018


Năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện, sự chỉ đạo định hướng của Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh; Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Quỳnh Lưu đã tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kế hoạch công tác của ngành, góp phần thực hiện nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế. Trong năm, toàn huyện đã vận động quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” được 1,8 tỷ đồng. Hỗ trợ làm mới, sửa chữa 34 nhà ở cho hộ gia đình người có công với số tiền gần 700 triệu đồng; xây mới, sửa chữa 21 lượt đài tưởng niệm với số tiền 694 triệu đồng. Trong các dịp lễ, tết tổ chức cấp, trao tặng quà cho hơn 12.300 lượt người có công với số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Trong năm cũng đã chi trả cho hơn 10.800 đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền hơn 55,8 tỷ đồng. Hoàn thành điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2018, kết quả tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,93%. Phối hợp với các cơ sở mở 12 lớp đào tạo nghề, truyền nghề cho 412 người lao động; phối hợp với các công ty xuất khẩu lao động tư vấn cho người lao động lựa chọn thị trường và nhu cầu đi XKLĐ nước ngoài. Công tác lao động việc làm đào tạo nghề công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới công tác phòng chống tệ nạn xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện có hiệu quả...

  PCT UBND huyện Hồ Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Hồ Ngọc Dũng – PCT UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà nghành lao động thương binh và xã hội huyện đạt được. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị phòng cần khắc phục các hạn chế, từng bước làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, ổn định chính trị xã hội trên địa bàn. Trong đó chú trọng vào các nhiệm vụ như: thực hiện việc rà soát đúng đối tượng, tránh tình trạng làm sai. Tăng cường phối hợp với bưu điện và các tổ chức xã hội chị trả kịp thời chế độ chính sách cho các đối tượng chính sách, người có công. Các xã, thị trấn phải xây dựng kế hoạch giảm nghèo một cách bền vững. Tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động. Làm tốt công tác đảm bảo an toàn lao động tại các cơ sở khai thác khoáng sản...

    Khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác lao động, thương binh và xã hội năm 2018


 Khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích trong công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ


Cũng tại hội nghị này, UBND huyện khen thưởng cho 4 tập thể, 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác lao động, thương binh xã hội năm 2018; 11 tập thể được khen thưởng trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em 3 năm liên tục; 5 tập thể được khen thưởng trong công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thanh Toàn  

Đài Quỳnh Lưu

   

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu