Đoàn công tác UBMTTQ tỉnh thăm hỏi các gia đình có tàu cá bị cháy
 
Đoàn công tác UBMTTQ tỉnh thăm hỏi các gia đình có tàu cá bị cháy (14/10/2020 07:28 AM)


Chiều ngày 13/10, đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã về thăm hỏi, động viên các ngư dân ở xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ có tàu cá bị cháy trên biển đêm 9/10 vừa qua. Về phía huyện, cùng đi có các đồng Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Tô Văn Thu, Trần Minh Chính.


Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh thăm hỏi, động viên các gia đình có tàu cá bị cháy trên biển đêm 9/10. Ảnh: Việt Hùng.


Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc cùng đoàn đã đến thăm hỏi các gia đình thuyền viên: Trần Văn Ngọc chủ tàu cá NA 93031; Đậu Văn Tình chủ tàu cá NA 95095; Hồ Văn Tám chủ tàu cá NA 95003 đều trú tại xã Sơn Hải và Phạm Văn Tuấn, chủ tàu cá NA 95432 ở xã Quỳnh Thọ. Đây là 4 tàu cá bị cháy trong đêm ngày 9/10 khi đang neo đậu tại cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận. Nguyên nhân xác định ban đầu là do chập điện.


 Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh Lê Văn Ngọc trao tiền hỗ trợ cho các thuyền viên có tàu cá bị cháy. Ảnh: Việt Hùng.


Tại các gia đình, đồng chí Lê Văn Ngọc bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những mất mát của ngư dân khi cả 4 tàu cá đều bị cháy hoàn toàn, thiệt hại khoảng hơn 8 tỷ đồng. Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh mong muốn chính quyền địa phương và các phòng, ban, ngành huyện quan tâm, giúp đỡ các gia đình có tàu cá bị cháy được tiếp cận với ngân hàng để vay vốn tái sản xuất. Đồng thời, địa phương cần phối hợp với các cơ quan chức năng và đề xuất tỉnh có những biện pháp, chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp cho ngư dân sớm ổn định đời sống, tiếp tục công cuộc ra khơi bám biển, gìn giữ vùng biển, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.


UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu trao tiền hỗ trợ cho các thuyền viên có tàu cá bị cháy. Ảnh: Việt Hùng


Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời với gia đình các thuyền viên, UBMTTQ tỉnh hỗ trợ cho mỗi chủ phương tiện có tàu cá bị cháy 5 triệu đồng. Dịp này, UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu cũng hỗ trợ cho mỗi chủ phương tiện có tàu cá bị cháy 3 triệu đồng; tổng số tiền hỗ trợ từ UBMTTQ tỉnh và huyện là 32 triệu đồng/.

Việt Hùng


 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu