Xã An Hòa (Quỳnh Lưu) gặp mặt con em xa quê nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi
 
Xã An Hòa (Quỳnh Lưu) gặp mặt con em xa quê nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi (18/02/2019 07:42 AM)


 

Sáng ngày 17/2, xã An Hòa tổ chức buổi gặp mặt con em xa quê nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự có Thượng tá Hồ Quyết Thắng – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Bộ - PBT HU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban chấp hành đảng bộ, cán bộ, công chức xã và gần 80 con em xã An Hòa xa quê hiện đang công tác trên các lĩnh vực trong và ngoài huyện.


Văn nghệ chào mừng.


Trong không khí ấm áp, nghĩa tình của mùa xuân trên quê hương An Hòa, đồng chí Nguyễn Xuân Quyết, Chủ tịch Ủy ban nhân xã đã báo cáo  khái quát những kết quả phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng và chương trình mục tiêu xây dựng NTM trong những năm vừa qua. Năm 2018, kinh tế xã nhà có bước chuyển biển tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,4%, thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/năm, có 18/22 chỉ tiêu kinh tế, xã hội đạt và vượt kế hoạch, đời sống nhân dân ngày được nâng cao, văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, quốc phòng – an ninh được giữ vững.


Đồng chí Nguyễn Xuân Quyết – Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được của địa 

phương thời gian qua.


Trong công tác xây dựng NTM đã xây dựng được nhiều công trình thiết yếu, năm 2018 đã vận động nhân dân đóng góp, hiến đất, tài sản xây dựng thêm hơn 2 km đường giao thông, xi măng nhà nước hỗ trợ xây dựng trường, sân, phòng làm việc, cổng, tường bao trường mầm non, tiểu học, cầu Tân Thắng đi Tân Thịnh, đập tràn…Đến nay, xã An Hòa đã hoàn thành 15/19 tiêu chí và năm 2019 tỉnh, huyện chọn đăng ký An Hòa về đích NTM. Đây là thời cơ, cơ hội thuận lợi để xã phấn đấu về đích NTM, nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức, bởi còn 4 tiêu chí chưa đạt: trường học, giao thông, cơ sở vật chất văn hóa và hệ thống chính trị, tiếp cận pháp luật, những tiêu chí này đòi hỏi nguồn lực lớn trong khi đời sống người dân còn nhiều khó khăn.

Đ/c Hoàng Văn Bộ - PBT, Chủ tịch UBND huyện – một người con của xã An Hòa phát biểu tại buổi gặt mặt.


Phấn khởi, vui mừng trước sự đổi mới của quê hương, tại buổi gặp mặt nhiều người con xa quê đã xúc động nói lên tình cảm, tâm huyết, nguyện vọng của mình đối với quê hương. Đồng thời, trao đổi, góp ý, đề xuất những giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trong thời gian tới.


Thầy Hồ Đình Quỳnh - một người con xã An Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt.

 


Mặc dù đây là cuộc gặp mặt đầu tiên được tổ chức nhưng đã để lại trong lòng những người con xa quê nhiều tình cảm tốt đẹp, sâu nặng nghĩa tình. Qua đây các người con An Hòa xa quê cũng mong muốn cuộc gặp mặt được Đảng bộ và chính quyền xã tổ chức thường xuyên hàng năm khi Tết đến xuân về, nhằm gìn giữ tình cảm tốt đẹp và phát huy nội lực hiệu quả thiết thực góp phần xây dựng quê hương An Hòa ngày càng phát triển giàu mạnh.

Thanh Toàn


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu