Quỳnh Lưu: Tổng kết cuộc thi Hiến kế đổi mới nội dung, phương thức hoạt động MTTQ
 
Quỳnh Lưu: Tổng kết cuộc thi Hiến kế đổi mới nội dung, phương thức hoạt động MTTQ (15/05/2020 07:47 AM)


 

( Quỳnh Lưu diện tử.vn) - Chiều ngày 14/5, UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu tổng kết cuộc thi “Hiến kế, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động MTTQ”, giao lưu điển hình “Cán bộ mặt trận khắc ghi lời Bác dặn”. Tham dự buổi lễ có đ/c Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư Huyện ủy, đ/c Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Phạm Thị Hải Yến – UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

Quang cảnh buổi lễ


Đánh giá kết quả 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị (Khóa XII) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong hệ thống MTTQ. UBMTTQ các cấp huyện Quỳnh Lưu đã xây dựng được 37 mô hình xây dựng “Khu dân cư văn minh và phát triển” gắn với phong trào “Ngày thứ 7 vì nông thôn mới”; Phối hợp với Công an huyện xây dựng 33 mô hình “Khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, mô hình “Tổ liên gia tự quản” thực hiện theo tiêu chí 10 không và xây dựng 7 mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên chung tay xây dựng NTM”, “Giáo họ bình yên không có tệ nạn xã hội”…Ngoài ra, MTTQ xã, thị trấn đã phối hợp xây dựng được 33 mô hình mới, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, gần dân, sát dân, trọng dân, vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với các cuộc vận động do mặt trận chủ trì và phát động. Bên cạnh đó, trong 4 năm qua, MTTQ các xã, thị trấn đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể xây dựng được 33 mô hình mới về cá nhân tiêu biểu trong xây dựng NTM, giúp đỡ hộ nghèo.

Đ/c Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư Huyện ủy trao giấy biểu dương cho các tập thể xuất sắc trong phong trào

 “Cán bộ mặt trận khắc ghi lời Bác dặn”


Đ/c Hồ Ngọc Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy biểu dương cho các cá nhân xuất sắc trong phong trào

 “Cán bộ mặt trận khắc ghi lời Bác dặn”


Khắc ghi lời Bác dặn, cán bộ mặt trận Quỳnh Lưu đã là những tuyên truyền viên tích cực, là hạt nhân nòng cốt trong vận động nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương cũng như nhiệm vụ của mặt trận. Minh chứng cho việc học tập và làm theo Bác còn là những kết kết quả tích cực trong phong trào Toàn dân chung tay phòng chống dịch covid 19. Sau khi phát động ủng hộ phòng, chống dịch covid – 19, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã tiếp nhận ủng hộ được hơn 2,4 tỷ đồng, trong đó, ủng hộ tiền mặt hơn 1,8 tỷ đồng, hiện vật quy ra tiền gần 600 triệu đồng. Tiếp nhận hỗ trợ cho khu cách ly, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn do dịch covid 19 là 22.300 kg gạo, 45 thùng sữa, 104 thùng mỳ tôm…Ban thường trực ủy ban MTTQ huyện đã xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, phối hợp với UBND huyện và BCĐ phòng chống dịch covid 19 huyện kịp thời phân bổ đến các đối tượng sử dụng.

Đ/c Hồ Ngọc Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, 

cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia phòng chống dịch covid 19


Sau gần 1 năm triển khai cuộc thi “Hiến kế, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động MTTQ” các cấp trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, đến hết tháng 4/2020, Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện đã nhận được 79 ý tưởng hiến kế, sáng tạo của các tập thể, cá nhân 23 xã, thị trấn. Nhìn chung, các bài thi đều là là những ý tưởng có trách nhiệm trong đóng góp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ từ huyện đến cơ sở, thể hiện sự nghiên cứu nghiêm túc, bám sát thực tiễn nhiệm vụ của hoạt động MTTQ. Kết quả, Ban giáo khảo đã chấm 1 ý tưởng đạt giải nhì, 2 ý tưởng đạt giải 3, 5 ý tưởng đạt giải khuyến khích.

               Đ/c Phạm Thị Hải Yến – Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện trao giải cho các cá nhân đạt giải cuộc thi 

“Hiến kế, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động MTTQ”


  Nhân dịp này, UBND huyện Quỳnh Lưu đã khen thưởng cho 7 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng chống dịch covid 19; UBMTTQ huyện tặng giấy khen cho các tác giả đạt giải cuộc thi Hiến kế, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động MTTQ; tặng giấy biểu dương cho 4 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt phong trào “Cán bộ mặt trận khắc ghi lời bác dặn”./.

 

                                                                                                        Thanh Nhàn  

                                                                  Trung tâm VH, TT&TT Quỳnh Lưu

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu