Quỳnh Lưu: Nhiều hoạt động hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt
 
Quỳnh Lưu: Nhiều hoạt động hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt (22/10/2020 07:54 AM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Những ngày qua, cả nước luôn dõi theo và có nhiều hoạt động thiết thực hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt – Nơi đang chịu nhiều mất mát, đau thương do mưa bão, lũ lụt gây nên. Để phần nào giúp bà con các tỉnh miền Trung vơi bớt những khó khăn, thiếu thốn thì cùng với cả nước, huyện Quỳnh Lưu đã tích cực kêu gọi, quyên góp để có thêm nguồn lực hỗ trợ, sự tiếp sức từ nhân dân, nhằm góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống cũng như kinh tế của bà con vùng lũ.

Nhân dân Sơn Hải làm 1.000 hộp cá mờm cơm rim lạc để gửi đến đồng bào bị ảnh hưởng của lũ lụt


Trong 4 ngày nay, UBMTTQ xã Sơn Hải đã chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể địa phương, tích cực, khẩn trương kêu gọi, vận động  sự  đóng góp của nhân dân trong toàn xã cho miền Trung yêu thương. Với tinh thần “Tương thân, tương ái” nên khi các cấp, các ngành địa phương phát động thì không khí khẩn trương chuẩn bị lương thực, thực phẩm, kể cả tiền mặt để sẵn sàng ủng hộ luôn thường trực trong mỗi hộ gia đình, ngõ thôn, khu dân cư ở Sơn Hải.

Bà Phạm Thị Chinh - Thôn 6, xã Sơn Hải nói: “Bây giờ thấy đồng bào miền Trung mà xót lắm, thương vô cùng, vì vậy mỗi hộ trong xã đều đồng lòng, đồng sức, một người góp một ít, ai có tiền thì giúp bằng tiền, rồi góp gạo, mì tôm, thuốc men, bánh kẹo.”

Tính đến chiều ngày 21/10, UBMTTQ xã Sơn Hải đã tiếp nhận được 600 thùng mì tôm, 100 thùng sữa tươi, 150 két nước, 40 thùng lương khô, 120 kg gạo và rất nhiều quần áo, dày dép; trong đó xã cũng tiếp nhận 50 chiếc áo phao mới do một người con của địa phương làm ăn xa quê ủng hộ. Đặc biệt, nhân dân trong xã đã mua cá mờm cơm, lạc hạt về tự chiên, rang và trộn đều cùng gia vị, đóng thành 1.000 hộp. Tổng trị giá các hiện vật quy đổi ra tiền mặt là 150 triệu đồng. Dự kiến, trong ngày 22/10, đoàn tình nguyện của xã sẽ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung để trao những món quà yêu thương đến với các gia đình bị ngập lụt.

Nhóm thiện nguyện Thiện Hướng Dương cùng bà con giáo xứ Yên Lưu gói bánh chưng ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung


Ông Trần Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQ xã Sơn Hải cho biết: “UBMTTQ xã đã thông qua mạng xã hội, các kênh thông tin tuyên truyền kêu gọi toàn bộ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã, kể cả con em đang học tập trong nước và ngoài nước chung tay góp sức hỗ trợ cùng đồng bào bị bão lụt. Đến nay, bà con nhân dân Sơn Hải hưởng ứng rất tích cực, góp kinh phí đến với đồng bào bão lụt.”

Hướng về miền Trung trong những ngày mưa bão, lũ lụt, ảnh hưởng nặng nề lên mọi mặt đời sống, tinh thần của bà con nơi đây, nhân dân khắp mọi vùng miền của Quỳnh Lưu nơi đâu cũng dấy lên những hoạt động kêu gọi ủng hộ thiết thực. Những ngày qua, chị Nguyễn Thị Thùy – Trưởng nhóm thiện nguyện Thiện Hướng Dương ở thị trấn Cầu Giát đã kết hợp với một số nhóm từ thiện khác trao tận tay những phần quà thiết thực cho bà con ở sâu trong vùng lũ. Bên cạnh đó, chị đã kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ được 2 tấn nếp, 60 kg đậu và gần 1 tạ thịt lợn. Trong 2 ngày 20 và 21/10, chị Thùy đã tổ chức gói bánh chưng và huy động được từ 70 – 100 người tham gia thực hiện các công đoạn. Dự kiến sẽ cho ra 2.500 chiếc bánh chưng. Sau khi hoàn thành chị cùng với nhóm thiện nguyện của mình sẽ chuyển đến nhân dân miền Trung một cách nhanh nhất.


Hiện tại công tác quyên góp nhu yếu phẩm đang được 33 xã, thị trấn của huyện triển khai tích cực


Chị Nguyễn Thị Thùy - Trưởng nhóm thiện nguyện Thiện Hướng Dương, huyện Quỳnh Lưu chia sẻ: Sau khi kêu gọi thì nhóm nhận được rất nhiều sự ủng hộ của bà con và doanh nghiệp. Hiện số tiền ủng hộ của người dân chưa dừng lại, dự kiến nhóm sẽ mua thêm nước, sữa gửi đến miền Trung.”

Chứng kiến những hình ảnh nước ngập lên nóc nhà, nhìn của cải cứ thế trôi theo dòng lũ dữ và đe dọa sự an nguy về tính mạng của người dân miền Trung mà cộng đồng cả nước nói chung và huyện Quỳnh Lưu nói riêng không khỏi xót xa. Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, bà con lương – giáo của Quỳnh Lưu đang rất đồng sức, đồng lòng cùng nhau góp nhu yếu phẩm, góp sức, góp tinh thần và sẵn sàng những chuyến xe “0” đồng, vận chuyển nhu yếu phẩm đến với khúc ruột miền Trung, đang oằn mình chống lũ.

Giáo dân Lê Thị Soa - Giáo xứ Yên Lưu, xã Quỳnh Giang xúc động nói: “Trước những khó khăn, thách thức mà đồng bào miền Trung đang phải đối mặt, các hộ gia đình ở giáo xứ Yên Lưu đã tích cực góp gạo tẻ, gạo nếp, hăng say gói bánh và ủng hộ mì tôm, quần áo để bà con vùng lũ có cơm ăn, áo mặc trong những ngày mưa bão.”

Những hoạt động mang đậm tình yêu thương đã lan tỏa rộng khắp ở trên các bản làng, khối, xóm tại 33 xã, thị trấn của huyện Quỳnh Lưu. Hành động đẹp này sẽ tiếp tục được các các cấp, các ngành, nhân dân của huyện đồng hành với bà con miền Trung sau lũ. Qua đó, giúp họ phần nào vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu