Quỳnh Lưu: Sức lan tỏa từ phong trào hiến máu tình nguyện
 
Quỳnh Lưu: Sức lan tỏa từ phong trào hiến máu tình nguyện (15/03/2019 03:59 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) -  Xác định hiến máu tình nguyện là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, do vậy những năm qua huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh công tác tuyền, vận động các ban, ngành, đoàn thể, mọi tầng lớp nhân dân hiểu được mục đích, tác dụng quý giá của nguồn máu đối với người mắc bệnh hiểm nghèo, người thiếu máu cấp cứu trong cơn nguy kịch.

Cứ mỗi đợt tổ chức hiến máu tình nguyện trong năm thì huyện Quỳnh Lưu đều thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia đến từ các trường học, cơ quan, đơn vị, nhà máy và các ban ngành, tổ chức chính trị xã hội các cấp. Đặc biệt, có nhiều bạn đoàn viên, thanh niên đã hăng hái hiến máu từ 10 – 16 lần. Điển hình đó là anh Hồ Quỳnh Phương – đoàn viên chi đoàn thôn 8, xã Quỳnh Giang. Sau 10 lần hiến máu, anh Phương chia sẻ: thấu hiểu được những giọt máu thực sự rất quý đối với người bệnh, nếu không kịp thời tiếp cho bệnh nhân thì có thể dẫn đến tử vong hoặc gây nên những biến chứng khó chữa được. Do vậy, hàng năm huyện tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện thì anh đều xung phong tham gia, với mong ước đem lại may mắn cho người cần. Và nếu chương trình còn tổ chức thì anh sẽ tiếp tục tham gia.

Anh Hồ Quỳnh Phương ở xóm 8, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu đã 10 lần hiến máu


Còn đối với anh Hồ Sỹ Thắng – Bí thư đoàn xã Ngọc Sơn cũng đã 11 lần hiến máu tình nguyện, mỗi lần anh đều cho 350 ml. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nên vừa là người hiến thì với trách nhiệm của mình, thông qua nhiều hình ảnh, nội dung hay qua những câu chuyện, anh tích cực vận động, cổ vũ đoàn viên thanh niên nêu cao tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tích cực hưởng ứng phong trào. Do vậy, ngay sau khi có kế hoạch của huyện thì luôn thu hút sự quan tâm và đông đảo đoàn viên xã nhà đăng ký tham gia. Các bạn trẻ đều phấn khởi, hào hứng vì những giọt máu đào của mình cho đi đều giúp ích cho người bệnh.

Mỗi đợt hiến máu huyện Quỳnh Lưu  thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia hiến máu


Phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Quỳnh Lưu bắt đầu từ năm 2008. Cứ mỗi năm tổ chức một lần nhưng trong những năm gần đây thì huyện đều tổ chức từ 2 – 3 lần. Mỗi đợt thu được từ 560 đến gần 800 đơn vị máu. Để có được kết quả đó, Ban vận động hiến máu tình nguyện của huyện phối hợp với huyện đoàn tổ chức đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nhất là phát huy tính hiệu ứng tốt của mạng Zalo, fecebook, phương tiện thông tin địa chúng, phát tờ rơi… nhằm giúp cho cộng đồng hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào. Đồng thời, làm tốt công tác tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để từ đó nhân rộng các điển hình tiên tiến trong hiến máu. Nhờ vậy, mà số người tham gia và lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước. Anh Nguyễn Hữu Công – Phó bí thư huyện đoàn Quỳnh Lưu cho biết: Đến thời điểm hiện nay thì phong trào được xem là một việc làm thường xuyên và đã đi vào suy nghĩ, ý thức của người dân và đoàn viên thanh niên. Với những kết quả đã đạt được trong những năm qua thì huyện đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, thông qua hệ thống phát thanh ở địa phương, đợt sinh hoạt chi đoàn chi hội để tác động mạnh mẽ hơn đến nhận thức của bản thân mỗi đoàn viên.

Có nhiều đoàn viên thanh niên tham gia hiến từ 10 – 16 lần


Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người. Bởi lẽ đó mà phong trào hiến máu tình nguyện đã ngày càng lan tỏa sâu rộng, tạo hiệu ứng tích cực trên địa bàn toàn huyện Quỳnh Lưu./.

Hồng Diện

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu