Quỳnh Lưu: Nhiều hoạt động văn hóa – thể thao sôi nổi đầu năm mới
 
Quỳnh Lưu: Nhiều hoạt động văn hóa – thể thao sôi nổi đầu năm mới (07/02/2019 09:50 PM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Để người dân trên địa bàn toàn huyện có một cái tết vui tươi, ý nghĩa, lành mạnh, từ mồng 2  và mồng 3 tết Nguyên đán Kỷ Hợi tức ngày 6 và 7/2/2019, ở tất cả các xã, thị trấn đều sôi nổi triển khai các hoạt động văn hóa – thể thao độc đáo, đáp ứng được nhu cầu, phong tục tập quán của người dân.

Tiêu biểu như lễ hội đua thuyền truyền thống và phát động ngư dân ra quân khai thác hải sản năm 2019 ở xã Quỳnh Long. Đây là một hoạt động thường niên hàng năm ở xã biển Quỳnh Long nhằm cầu mong một năm mưa thuận, gió hòa, ngư dân vươn khơi, vững tay chèo, tay lái, đánh bắt nguồn lợi hải sản dồi dào. Tham dự lễ hội có 8 đội đua, đại diện cho 8 thôn. Mỗi lần đua có 2 đội cùng tranh tài theo thể thức loại trực tiếp trên quãng chiều dài mặt nước 400m. Giải đua thuyền truyền thống tại xã Quỳnh Long được tổ chức với mục đích để ngư dân thể hiện khát vọng bình yên; đánh bắt, khai thác được nhiều hải sản.


Các địa phương sôi nổi các giải thể thao thu hút nhiều người dân tham gia


Cùng với đó, ở các xã, thị trấn, chính quyền các địa phương cũng tích cực triển khai các hoạt động văn hóa thể thao đầu năm mới như khai bút đầu xuân tại xã Quỳnh Đôi, hoạt động mừng đảng, mừng xuân tại xã An Hòa. Đặc biệt là ở 33 xã, thị trấn đều sôi nổi tổ chức các giải thể thao như bóng đá, bóng chuyền, đánh cờ người, kéo co, đẩy gậy…thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia và cổ vũ. Các hoạt động văn hóa – thể thao được diễn ra đã góp phần làm cho những ngày đầu xuân năm mới thêm tưng bừng rộn rã, gắn kết tình làng nghĩa xóm, xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh ở khu dân cư…

 

Thanh Nhàn

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu