Phát động hưởng ứng tháng hành động quốc gia về dân số
 
Phát động hưởng ứng tháng hành động quốc gia về dân số (04/12/2019 03:09 PM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 4/12, Ban chỉ đạo công tác dân số và phát triển tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở y tế và UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ phát động tháng hành động quốc gia về dân số và Kỷ niệm 58 năm ngày dân số Việt Nam (26/12/1961 – 26/12/2019).

Tham dự có đồng chí Lê Thị Hoài Chung – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Dương Đình Chỉnh – Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Y tế, bác sỹ chuyên khoa 2 Nguyễn Bá Tân – Chi cục trưởng Chi cục dân số KHHGĐ tỉnh, đại diện các Sở, nghành cấp tỉnh. ở huyện có đồng chí Phạm Ngọc Cảnh – Phó bí thư Huyện ủy, đồng chí Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU, PCT UBND huyện, Trưởng ban công tác Dân số huyện, đại diện các phòng, ban, nghành, đơn vị huyện, cán bộ công tác dân số các huyện, thành thị.

Đại biểu tham dự


Đồng chí Dương Đình Chỉnh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động


Tháng hành động quốc gia dân số năm nay với chủ đề “Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”. Thời gian qua, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác dân số tỉnh Nghệ An vẫn gặp nhiều khó khăn và thách thức. Là tỉnh có quy mô dân số lớn và mức sinh cao (đứng trong tốp 7 của cả nước), tỷ lệ sinh con thứ 3 có xu hướng gia tăng trở lại. Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, già hóa dân số đang ở mức báo động. Chất lượng dân số chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh, đặc biệt là vấn đề chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em còn gặp nhiều khó khăn.

Đồng chí Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU, PCT UBND huyện, Trưởng ban công tác dân số huyện phát biểu hưởng ứng


Để tập trung giải quyết những thách thức trên, tỉnh Nghệ An đang tích cực thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 21 của Ban chấp hành Trung ương về công tác dân số trong tình hình mới và chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030 của Thủ tướng Chỉnh phủ với tinh thần quyết liệt, bằng các giải pháp đồng bộ đề đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra đối với công tác dân số và phát triển của tỉnh.

Đ/c Dương Đình Chỉnh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế Tặng quà cho xã Quỳnh Hậu bộ máy vi tính


Tặng quà cho các gia đình thực hiện tốt chính sách Dân số - KHHGĐ


Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Dương Đình Chỉnh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế đề nghị các cấp ủy, chính quyền, ban nghành xã hội tăng cường sự lãnh đạo và đầu tư nguồn lực cho công tác Dân số. Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi cặp vợ chồng nên có 2 con” để nuôi dạy con tốt. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp can thiệp nhằm nâng cao chất lượng dân số; chủ động điều chỉnh tốc độ tăng dân số, kìm chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tình khi sinh. Các cấp, nghành, địa phương, đơn vị, gia đình và toàn thể nhân dân hãy tích cực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2019 với những hành động thiết thực vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của mỗi gia đình, vì sự phát triển nhanh bền vững của tỉnh nhà.

Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường THPT Quỳnh Lưu 1


Đồng chí Dương Đình Chỉnh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế đánh trống phát động


Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Ngọc Dũng – PCT UBND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Hóa – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hậu đã phát biểu hưởng ứng và cam kết thực hiện có hiệu quả các nội dung tháng hành động quốc gia về dân số.

Dịp này, Ban chỉ đạo công tác dân số tỉnh tặng 1 bộ máy vi tính cho xã Quỳnh Hậu và 10 suất quà cho 10 gia đình thực hiện tốt chính sách Dân số - KHHGĐ tại huyện Quỳnh Lưu; 5 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường THPT Quỳnh Lưu 1.

 Đoàn tham gia diễu hành hưởng ứng lễ phát động Tháng hành động Quốc gia về dân số


Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham gia diễu hành trên các trục đường chính của huyện Quỳnh Lưu để hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2019.

Thanh Toàn

Trung tâm VH, TT & TT Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu