Chi bộ Trung tâm VH, TT & TT huyện Quỳnh Lưu đại hội lần thứ nhất
 
Chi bộ Trung tâm VH, TT & TT huyện Quỳnh Lưu đại hội lần thứ nhất (28/06/2020 04:40 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 27/6, Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Quỳnh Lưu tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng – UVBTVHU – Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đồng chí Đinh Quang Định – Phó chánh văn phòng huyện ủy và 25 đảng viên trong chi bộ. 


 

Quang cảnh đại hội


Chi bộ Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông huyện Quỳnh Lưu được thành lập ngày 18/7/2019 theo Quyết định 917 –QĐ/HU của Ban thường vụ Huyện ủy trên cơ sở sáp nhập 2 đơn vị gồm Trung tâm văn hóa – thể thao huyện và Đài TT – TH huyện. Chi bộ có 25 đảng viên, đều có trình độ sơ cấp chính trị trở lên. Trong nhiệm kỳ qua, với sự đoàn kết, nhất trí cao, chi bộ đã lãnh đạo trung tâm và các đoàn thể hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra. Điển hình như trong lĩnh vực Truyền thanh – truyền hình, đơn vị đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phản ánh đa dạng về mọi mặt đời sống xã hội. Bộ phận truyền hình đã duy trì tốt chế độ tiếp, phát sóng đảm bảo khung giờ, thời lượng theo quy định, chất lượng phục vụ tốt. 5 năm qua, sản xuất hơn 10.000 tin, bài, phóng sự, chuyên đề, chuyên trang, chuyên mục, đạt 150% kế hoạch, vượt 67% so với nhiệm kỳ trước. Trong đó, gửi Đài PT – TH tỉnh 7.200 tin, bài, 21.000 ảnh báo chí, tỷ lệ phát sóng đạt 80%. Ngoài ra, còn có hàng nghìn tin, bài đăng trên báo Nghệ An, các báo điện tử và một số báo chính thống khác. Về cổng thông tin điện tử huyện, đơn vị đã đăng hơn 8.500 tin, bài, trên 40.000 ảnh. Bên cạnh đó, bộ phận đã tham gia tích cực các giải thi do các cấp tổ chức và đạt nhiều giải nhất, nhì, vàng, bạc, đồng.

Đồng chí Hồ Ngọc Quang – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm VH, TT & TT huyện phát biểu khai mạc đại hội


Đồng chí Nguyễn Văn Kỳ - Phó bí thư chi bộ, Phó giám đốc Trung tâm VH, TT & TT huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ qua


Đối với hoạt động văn hóa, trong 5 năm thay mới 45 lượt nội dung với 140 tranh tuyên truyền trên các cụm cổ động tấm lớn, treo mắc trên 600 lượt băng rôn qua đường, trên 4.800 lượt cờ phướn, cờ hồng, cờ vui và hàng ngàn lượt chạy chữ tuyên truyền trên cổng chào điện tử. Thư viện huyện cấp được 500 thẻ bạn đọc, hơn 10 nghìn lượt sách luân chuyển; tặng hàng ngàn số bản sách cho tủ sách cơ sở xã và trường học trên địa bàn huyện. Đồng thời, quản lý tốt các di tích theo hướng dẫn của huyện; hướng dẫn có hiệu quả các xã, thị trấn đăng ký, bình xét, công nhận gia đình, làng, dòng họ văn hóa. Đơn vị đã tham mưu tổ chức và xây dựng có hiệu quả nhiều chương trình văn nghệ tiêu biểu, đặc sắc.

Đại biểu bỏ phiếu bầu cấp ủy chi bộ trung tâm nhiệm kỳ 2020 – 2025 


Những năm qua, chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo bộ phận thể thao tham mưu tổ chức tốt, chất lượng cao các hoạt động kỷ niệm và các giải của ngành, góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện, thi đấu TDTT trên địa bàn. Trung tâm tiếp nhận và tổ chức triển khai lắp đặt bể bơi thông minh theo chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em; tổ chức nhiều lớp dạy bơi cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Bộ phận đã tăng cường vận động, phát triển đa dạng các môn thể thao, các lớp năng khiếu do huyện tổ chức. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động thể thao đạt nhiều huy chương vàng, bạc, đồng, giải nhì các giải thể thao do tỉnh tổ chức.

Nhiệm kỳ qua, chi bộ đã kết nạp được 4 đảng viên, vượt chỉ tiêu 50% so với nghị quyết đại hội, cử 5 đảng viên tham gia học lớp trung cấp chính trị. Hàng năm 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó từ 20% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Ban cấp ủy khóa I ra mắt tại đại hội


Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, chi bộ Trung tâm VH, TT & TT huyện Quỳnh Lưu đặt ra các mục tiêu chủ yếu để phấn đấu như: đơn vị dẫn đầu tất cả các huyện trong tỉnh về số lượng tin, bài gửi tỉnh, chất lượng đứng tốp đầu của ngành PT – TH. Số lượng tin, bài gửi Đài PT – TH Nghệ An đạt 11 nghìn lượt, tỷ lệ phát sóng đạt 85%; đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi báo chí; duy trì tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT và đạt thành tích cao các giải do tỉnh tổ chức; chỉ đạo và tổ chức tốt đại hội TDTT các cấp và đại hội TDTT huyện lần thứ 9 năm 2021; 100% đảng viên được học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng đơn vị văn hóa; hàng năm, chi bộ xếp loại xuất sắc, trung tâm và các tổ chức đoàn thể đạt đơn vị xuất sắc; trong nhiệm kỳ kết nạp mới từ 2 – 3 đảng viên.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra cách làm hay trên các lĩnh vực và bàn các giải pháp khắc phục những vấn đề còn tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Tặng hoa các đồng chí thôi không tham gia vào cấp ủy khóa I


Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thưởng – UVBTVHU – Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã biểu dương, đánh giá cao những thành quả mà chi bộ Trung tâm VH, TT & TT huyện Quỳnh Lưu đã n lực, sáng tạo đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu nhiệm kỳ 2020 – 2025, chi bộ Trung tâm cần: phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ với với hoạt động của chuyên môn; mỗi đồng chí đảng viên được bàn những việc quan trọng của cơ quan; quan tâm thực hiện tốt các nguyên tắc trong công tác xây dựng đảng để đưa chi bộ Trung tâm phát triển vững mạnh. Về chuyên môn tiếp tục sáng tạo, phát triển toàn diện và đổi mới, bám sát vào các nhiệm vụ chính trị của huyện; tiếp tục đoàn kết, gắn kết giữa các bộ phận với nhau, nhằm phát huy sức mạnh xây dựng tập thể lớn mạnh hơn; quan tâm, chăm lo đời sống, quyền lợi cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị để họ yên tâm cống hiến tốt hơn trong nhiệm vụ công tác.

Với tinh thần đại hội dân chủ, thẳng thắn, đại hội đã bầu 2 đại biểu vào cấp ủy chi bộ Trung tâm VH, TT & TT huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội thống nhất để khuyết chức danh bí thư chi bộ Trung tâm. Đại hội cũng đã tiến hành bầu 2 đại biểu đi tham dự đại hội đại biểu đảng bộ huyện khóa XXVIII./.

Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu