Quỳnh Lưu: Sơ kết đánh giá mô hình “Khu dân cư văn minh và phát triển” xây dựng nông thôn mới
 
Quỳnh Lưu: Sơ kết đánh giá mô hình “Khu dân cư văn minh và phát triển” xây dựng nông thôn mới (25/11/2019 03:57 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 25/11, ban thường trực UBMTTQ huyện phối hợp với UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá mô hình “Khu dân cư văn minh và phát triển” xây dựng nông thôn mới. Chủ trì hội nghị có đồng chí Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU – PCT UBND huyện, đồng chí Phạm Thị Hải Yến – UVBTVHU CT UBMTTQ huyện. Tham dự có đồng chí Trương Thiết Hùng – PCT UBMTTQ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hồ Sỹ Hải – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Tô Văn Thu – HUV – PCT HĐND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện.

Quang cảnh hội nghị


Đồng chí Hồ Ngọc Dũng – UVBTVHU – PCT UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị


 Đồng chí Trương Thiết Hùng – PCT UBMTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị


UBMTTQ huyện đã phát động phong trào xây dựng mô hình “Khu dân cư văn minh và phát triển” với bộ 12 tiêu chí và phong trào “Ngày thứ 7 vì nông thôn mới”. Đồng thời, lựa chọn 11 khu dân cư của 11 xã làm điểm chỉ đạo và phân công các đồng chí trong ban thường vụ MTTQ huyện phụ trách ở các điểm. Đến nay, sau 1 năm tổ chức thực hiện, mô hình đã thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ tại các địa phương trên địa bàn toàn huyện, với nhiều hoạt động thiết thực. Điển hình như cộng đồng dân cư cùng nhau tự quản, tự làm đường giao thông, kênh mương, chỉnh trang lại nhà văn hóa theo quy chuẩn, xây dựng các tuyến đường hoa, lắp hệ thống đèn điện chiếu sáng ban đêm... Ở nhiều khu dân cư, nhân dân đã góp hàng ngàn ngày công, tự nguyện hiến đất và các công trình nhà ở để mở rộng đường trục thôn, tông ngõ và xây dựng kênh mương, đường giao thông nội đồng. Về phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao quần chúng phát triển sôi nổi, rộng khắp tại các xã, thôn. Các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, khó khăn đột xuất được hỗ trợ kịp thời về con giống, làm nhà ở... Kết quả, hiện nay trong tổng số 327 khu dân cư thì có 6 khu dân cư cơ bản đạt 12 tiêu chí, 17 khu dân cư đạt 10 – 11 tiêu chí, 184 khu dân cư đạt 8 – 9 tiêu chí, 120 đạt 5 – 7 tiêu chí.

Đồng chí Phạm Thị Hải Yến – UVBTVHU – CT UBMTTQ huyện nhấn mạnh về nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2020


Tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình “Khu dân cư văn minh và phát triển” xây dựng NTM


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thiết Hùng – PCT UBMTTQ tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả quan trọng của mô hình “Khu dân cư văn minh và phát triển” mà huyện Quỳnh Lưu đã đạt được trong 1 năm qua. Đồng thời, để mô hình tiếp tục phát huy hiệu quả, đồng chí cũng mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ tăng cường sự lãnh đạo, chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư; phát huy nội lực lực của cộng đồng dân cư, động viên nhân dân đóng góp tiền bạc, công sức xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tương thân tương ái để xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no hơn; nhân rộng mô hình phát triển kinh tế, tham gia xây dựng xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng cơ sở văn minh có hiệu quả.

Tại hội nghị, UBND huyện Quỳnh Lưu đã tặng giấy khen cho 12 tập thể, 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình “Khu dân cư văn minh và phát triển” xây dựng NTM./.

Hồng Diện

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu