Hội CCB huyện: hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022
 
Hội CCB huyện: hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 (11/09/2020 10:01 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 11/ 9, dưới sự chủ trì của Đại tá Lê Văn Điền – Chủ tịch Hội CCB huyện, Hội Cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội CCB huyện lần thứ 6, nhiệm kỳ 2017 – 2022; đánh giá hoạt động công tác hội 8 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Toàn cảnh hội nghị


Từ năm 2017 đến nay, các cấp Hội CCB trong huyện đã tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch. Ban chấp hành và Thường trực Hội các cấp đã phát huy vai trò, trách nhiệm, nỗ lực đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong nửa nhiệm kỳ qua, toàn huyện đã kết nạp được 1.209 hội viên CCB, nâng tổng số hội viên lên 15.186  đồng chí.  Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, cán bộ, hội viên cựu chiến binh toàn huyện luôn tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, hưởng ứng các hoạt động của hội và các phong trào của địa phương. Hội Cựu chiến binh các cấp đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách hồ Chí Minh”; hoạt động "Tổ CCB” tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được triển khai toàn huyện gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ hội viên cựu chiến binh phát triển kinh tế, Hội cựu chiến binh các xã, thị trấn trong huyện đã nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cho hội viên vay hơn 110 tỷ đồng để phát triển sản xuất, kinh doanh. Vận động hội viên xây dựng quỹ hội với gần 15 tỷ đồng cho hội viên vay với lãi suất thấp. Nhờ có vốn vay, nhiều hội viên cựu chiến binh trong huyện đã đầu tư xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao. Trong nữa nhiệm kỳ toàn huyện hội xóa được 100 hộ nghèo, hiện còn lại 38 hộ phấn đấu đến cuối nhệm kỳ tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%.

Đại tá Lê Văn Điền – Chủ tịch Hội CCB huyện khai mạc hội nghị


Tại hội nghị này Hội CCB huyện Quỳnh Lưu cũng đã lấy ý kiến đóng góp của các đại biểu xây dựng Nghị quyết cho nữa nhiệm kỳ sau. Đồng thời  triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Hội CCB trong 4 tháng cuối năm 2020./.

Như Thủy

Trung tâm VH,TT &TT Quỳnh Lưu

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu