Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ làm việc với xã Tân Thắng
 
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ làm việc với xã Tân Thắng (13/07/2020 03:07 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 13/7/2020, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện,UBND huyện Quỳnh Lưu có buổi làm việc với xã Tân Thắng để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự có đồng chí Hồ Ngọc Dũng– UVBTVHU- Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng các phòng chuyên môn cấp huyện.

Trước khi bước vào buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra cơ sở vật chất như chợ, đường nông thôn mới, trạm y tế, trường học, nhà văn hóa một số thôn bản trên địa bàn xã Tân Thắng.

Đ/c Hoàng Văn Bộ cùng đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất trường học tại xã Tân Thắng


Kiểm tra cơ sở vật chất nhà văn hóa bản Bắc Thắng


Tại buổi làm việc, đồng chí NguyễnQuốc Khánh– Chủ tịch UBND xã Tân Thắng đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ về chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ thực hiện các chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2020. Trong 6 tháng qua Đảng ủy, chính quyền xã Tân Thắng đã lãnh đạo nhân dân khắc phục khó khăn do dịch bệnh, hạn hán để tiếp tục đầu tư phát triển kinh tế mang lại hiệu quả. Tổng giá trị sản xuất hơn 120 tỷ đồng, đạt gần 70% kế hoạch đề ra. Trong đó lĩnh vực nông lâm ngư vẫn chiếm ưu thế với trên 80 tỷ đồng. 6 tháng qua bà con thu hoạch được gần 11 nghìn tấn dứa, hơn 25 nghìn tấn mía và 3.600 tấn gỗ nguyên liệu. Đặc biệt nhà máy xi măng Tân Thắng đóng trên địa bàn đã bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất cho ra sản phẩm đầu tiên góp phần tăng tốc độ phát triển kinh tế  của địa phương đạt 6,9%, ước tính thu nhập bình quân 6 tháng đầu năm đạt 29,92 triệu đồng/người/năm.

Quang cảnh buổi làm việc


Về tình hình xây dựng NTM đến thời điểm này Tân Thắng có 15/19 tiêu chí xây dựng NTM, còn 4 tiêu chí chưa đạt gồm giao thông nông thôn, hộ nghèo, y tế và hệ thống chính trị. Về tiêu chí giao thông toàn xã có 42km đường liên xã, liên huyện được bê tông hóa và đổ nhựa, 28/63 km liên thôn được nắn chỉnh và đổ bê tông, đạt 44,5%, tiêu chí hộ nghèo còn 5,22% phấn đấu cuối năm đưa tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống 4,5%. Trạm y tế hiện nay đang đầu tư xây dựng, cải tạo với kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng dự kiến đến 31/8/2020 hoàn thành phần xây dựng và có thể trình tỉnh thẩm định xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Các tiêu chí về văn hóa, môi trường, chợ địa phương cũng đang nỗ lực đưa ra các giải pháp hoàn thiện từng hạng mục, vận động cả hệ thống chính trị vào cuộc để xây dựng các tiêu chí thiết chế văn hóa đạt chuẩn, xây dựng nếp sống mới văn minh tiên tiến.

Đ/c Hồ Ngọc Dũng – PCT UBND huyện phát biểu ý kiến


Công tác về chống hạn hán và phòng chống cháy rừng thì hiện nay Tân Thắng có 2.786 ha đất lâm ngiệp, trong đó có 1875 ha có rừng chủ yếu là người xã Quỳnh Vinh Thị xã Hoàng Mai canh tác, cho nên công tác quản lý phòng chống cháy rừng có nhiều bất cập. Vừa qua tại xã Tân Thắng xuất hiện 1 đám cháy nhỏ nhưng đã phát hiện kịp thời và được dập tắt. Tuy nhiên xã cũng cần tăng cường công tác giám sát, kiểm tra và lập thêm các chòi canh lửa rừng để đảm bảo không để xảy ra điểm cháy nguy hiểm khác.

Sau khi nghe báo cáo của xã Tân Thắng, đại diện các phòng chuyên môn UBND huyện gồm đã có nhiều ý kiến đóng góp nhằm làm rõ về những tồn tại, hạn chế của địa phương trong thời gian qua, đồng thời định hướng một số giải pháp nhằm thực hiện các chỉ tiêu cuối năm 2020.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ kết luận buổi làm việc


Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ đã ghi nhận những kết quả mà xã Tân Thắng đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của địa phương như mặc dù sản lượng cây trồng đạt cao nhưng đầu ra còn phụ thuộc vào thị trường ảnh hưởng đến thu nhập của các hộ dân, phát triển chăn nuôi chưa tương xứng với tiềm năng địa phương,  công tác quản lý đất đai, tài nguyên còn để ra sai phạm, công tác giải phóng mặt bằng còn nhiều vước mắc,  tiến độ xây dựng NTM còn chậm hơn so với mặt bằng chung của huyện. Tỉ lệ tiêm phòng gia súc gia cầm đạt thấp khoảng 50%, tỉ lệ hộ nghèo  còn cao. Một số tiêu chí văn hóa – giáo dục chưa đạt chuẩn. Ngoài ra đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu xã Tân Thắng cần tích cực, chủ động hơn trong công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn nhất là đất lâm nghiệp, làm tốt công tác quy hoạch và quản lý xây dựng nhà trái phép, phối hợp với Nhà máy xi măng Tân Thắng, Mỏ công ty 36 để có biện pháp duy tu bảo dưỡng tuyến đường chở nguyên liệu bị hư hỏng để góp phần vào hoàn thiện tiêu chí giao thông nông thôn. Cần có giải pháp thu hút đầu tư vào các lĩnh vực hậu cần phục vụ cụm công nghiệp xi măng Tân Thắng như quán ăn, nhà nghĩ lưu trú khu vui chơi giải trí… nhằm phát triển đa dạng kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân và tăng tốc độ phát trển kinh tế./.

 

Như Thủy

Trung tâm VHTT& TT Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu