Thảo luận tổ 1: mong muốn di dời các cột điện bị gãy, hoen rỉ
 
Thảo luận tổ 1: mong muốn di dời các cột điện bị gãy, hoen rỉ (17/07/2020 08:32 AM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Chiều ngày 16/7, dưới sự chủ trì của bà ông Nguyễn Hữu Viên Chủ tịch Hội nông dân huyện, tổ đại biểu  số 1 HĐND huyện khóa 19 kỳ họp thứ 12 đã có buổi làm việc thảo luận chỉ ra các tồn tại hạn chế và bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội chung của huyện và các xã những tháng cuối năm.

Tham dự có đ/c Lê Xuân Kiên –Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Đặng Ngọc Bình- Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành cấp huyện và thường trực HĐND, UBND  10    gồm Tân Sơn, Quỳnh Tam, Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng, Quỳnh Tân, Quỳnh Diễn, Quỳnh Giang, Quỳnh Mỹ và TT Cầu Giát.

Toàn cảnh buổi thảo luận


Tại hội nghị các đại biểu đưa ra các ý kiến nghị như: xã Quỳnh Tam đề nghị huyện chỉ đạo các công ty đo đạc đẩy nhanh tiến độ thủ tục trích đo bản đồ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhiều công ty chưa làm xong các thủ tục đã tự ý rời đi khi vướng mắc xã gọi điện để trao đổi không thể liên lạc được. Xã  Tân Sơn cho biết trên địa bàn xã có 2 trại lợn quy mô lớn gồm Trâm Anh và  Đức Minh được huyện chấp thuận dự án đầu tư, hệ thống trang trại và xử lý chất thải được tỉnh, huyện phê duyệt. Tuy nhiên gần đây người dân phản ánh từ 21h tối đến  5h sáng hôm sau mùi hôi thối của 2 trại lợn bốc lên ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân vùng lân cận, đề nghị huyện thành lập đoàn kiểm tra để đánh giá mức độ quan trắc môi trường trả lời cho nhân dân. 

Ông Đậu Phi Châu – Bí thư Đảng ủy xã Tân Sơn phát biểu ý kiến


Xã Quỳnh Châu kiến nghị tuyến đường từ Lữ đoàn 215 nối quốc lộ 48B xuống cấp nghiêm trọng đề nghị huyện phối hợp với xã, Lữ đoàn  để trích nguồn kinh phí duy tu tuyến đường. Xã Quỳnh Châu cũng kiến nghị huyện hướng dẫn xã làm thủ tục đền bù cho 1 hộ dân bị ảnh hưởng trong quá trình thi công đập Hồ Trung. Xã Quỳnh Diễn, Quỳnh Tân mong muốn có phương án di dời thay thế các cột điện dân sinh bị hoen ri, gãy, lòi trụ trước mùa mưa bão. xã  Quỳnh Mỹ đề nghị huyện làm rõ trách nhiệm của công ty Hồng Đào khi thi công tuyến đường phía tây của huyện sử dụng lu rung làm 3 hộ dân bị ảnh hưởng nứt nẻ tường nhà để có phương án trả lời cho dân xem được hay không được đền bù.  

Như Thủy

Trung tâm VHTT &TH Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu