Huyện ủy giao ban với bí thư chi bộ cơ sở các xã Quỳnh Văn, Quỳnh Tân, Quỳnh Thắng, Tân Thắng
 
Huyện ủy giao ban với bí thư chi bộ cơ sở các xã Quỳnh Văn, Quỳnh Tân, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (11/01/2019 02:36 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 11/1/2019, Tại UBND xã Quỳnh Văn, Huyện ủy Quỳnh Lưu   tổ chức hội nghị giao ban với Bí thư chi bộ cơ sở trực thuộc các xã Quỳnh Văn, Quỳnh Tân, Quỳnh Thắng, Tân Thắng.  Chủ trì hội nghị có đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU – PCT UBND huyện, tham dự hội nghị có đại diện ban tổ chức Huyện ủy, các ban ngành cấp huyện.

Toàn cảnh hội nghị


Tại buổi lễ các đồng chí Bí thư chi bộ cơ sở trực thuộc 4 xã đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Giang – Phó ban kiểm tra đảng  báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng- An ninh, công tác xây dựng Đảng của huyện năm 2018 định hướng năm 2019. Đa số các đại biểu  đã nhất trí với các báo cáo của huyện, đồng thời đóng góp thêm nhiều ý kiến kiến nghị từ cơ sở để huyện có định hướng chỉ đạo giải quyết. Cụ thể  hiện nay các xã miền núi như Tân Thắng, Quỳnh Thắng thực hiện chủ trương sát nhập thôn thì mặc dù dân số thưa nhưng diện tích lại lớn, khi sát nhập chỉ tiêu dân số đủ nhưng địa hình rộng quá gây khó khăn trong việc quản lý cho cán bộ xóm, năm 2020 Quỳnh Thắng phấn đấu về đích NTM tuy nhiên hiện nay chương trình xây dựng đường nông thôn chưa đạt do sức dân đóng góp có hạn, chủ trương hỗ trợ của huyện chưa đủ để bê tông hóa các tuyến đường liên thôn đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ,  tại Quỳnh Văn, Quỳnh Tân tình trạng bỏ ruộng rất là nhiều do giá giống, phân bón vật tư tăng cao, sản xuất nông nghiệp không có lãi, đề nghị huyện có chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng đối với các vùng sâu trũng hoặc vùng đất màu.

Đồng chí Nguyễn Văn Giang – Phó Ban kiểm tra đảng  báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2018


Hiện nay theo đánh giá vai trò trách nhiệm của cán bộ cơ sở còn hạn chế tuy nhiên  một nguyên nhân quyết định đến chất lượng làm việc của đội ngũ thôn xóm đó là do phụ cấp còn thấp, nhất là đối với cấp phó cho nên mong huyện hỗ trợ kinh phí cho đội ngũ này để hiệu quả công việc đạt cao hơn. Một vấn đề còn khó khăn tại cơ sở nữa đó là công tác phát triển đảng viên nông thôn đang gặp khó khăn, có chi bộ một nhiệm kỳ kết nạp được 1-2 đảng viên, tuy nhiên có nhiều chi bộ không kết nạp được đảng viên nào.

Đ/c Đặng Ngọc Bình- Phó chủ tịch UBND  phát biểu kết luận hội nghị


Sau khi nghe ý kiến phản ánh của các Bí thư chi bộ,  đ/c Đặng Ngọc Bình UVBTVHU – PCT UBND huyện đã tiếp thu giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền như xây dựng NTM, vấn đề liên quan đến nông nghiệp, còn các lĩnh vực xây dựng Đảng sẽ tổng hợp trình Huyện ủy xem xét trả lời bằng văn bản./.

Như Thủy

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu