Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu khóa XXVII – kỳ họp thứ 19
 
Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu khóa XXVII – kỳ họp thứ 19 (26/03/2019 02:52 PM)


Sáng ngày 26/3, Huyện ủy Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện khóa XXVII – kỳ họp thứ 19 để thông qua một số nội dung quan trọng. Đồng chí Hoàng Danh Lai – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy: Lê Xuân Kiên – PBT thường trực huyện ủy; Hoàng Văn Bộ - PBT HU, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Ngọc Cảnh-  PBT Huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy.


Quang cảnh hội nghị.


Tại hội nghị, BCH Đảng bộ huyện khóa XXVII nghe và cho ý kiến về các nội dung gồm: Báo cáo những công việc Ban thường vụ Huyện ủy đã giải quyết giữa 2 kỳ hội nghị BCH; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019. Nghe và cho ý kiến năm thứ 07 thực hiện đề án của Tỉnh ủy về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh Nghệ An giai đoạn 2012 – 2020; Nghe và cho ý  kiến tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết 08 – NQ/TU ngày 13/3/2012 của Tỉnh ủy về phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2011 – 2020.


Đ/c Lại Thế Toàn - Phó Ban tổ chức Huyện ủy báo cáo kết quả năm thứ 07 thực hiện đề án của Tỉnh ủy về đào tạo, bồi dưỡng

 cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh Nghệ An giai đoạn 2012 – 2020.


Đối với kết quả năm thứ 07 thực hiện đề án của Tỉnh ủy về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh Nghệ An giai đoạn 2012 – 2020, thời gian qua Ban thường vụ Huyện ủy thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn, chất lượng đội ngũ cán bộ, công viên chức từ huyện đến cơ sở ngày càng được nâng lên. Đội ngũ cán bộ, công viên chức có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ; được đào chuẩn về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Về công tác đào tạo trình độ lý luận chính trị, tính đến nay tổng số cán bộ công chức ở huyện có 97/150 đồng chí có trình độ trung cấp LLCT trở lên. Cán bộ, công chức khối xã, thị trấn có 2 đồng chí cao cấp và 468 đồng chí được đào tạo hệ trung cấp LLCT. 13/13 đồng chí UVBTV HU và 19/26 đồng chí quy hoạch có trình độ cao cấp lý luận chính trị. Về đào tạo chuyên môn, khuyến khích cán bộ tự học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ưu tiên cán bộ trong nguồn quy hoạch, cán bộ trẻ triển vọng. Về bồi dưỡng các loại hình và quản lý nhà nước, toàn huyện mở 94 lớp đào tạo, bồi dưỡng với 11.056 lượt học viên. Từ năm 2012 đến nay, BTV HU cử 12 đồng chí là Trưởng, phó các Ban, Văn phòng Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể huyện tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ tại Trung ương. Trong 7 năm, huyện đã mở 389 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở với trên 53.000 lượt học viên; mở 05 lớp bồi dưỡng kiến thức QLNN ngạch chuyên viên cho 443 học viên là cán bộ huyện và cơ sở. Bên mặt những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng nêu ra những tồn tại , hạn chế của việc thực hiện đề án. Với nội dung này, Ban thường vụ Huyện ủy cũng đã họp và cho ý kiến vào công tác chỉ đạo, ban hành các văn bản và tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2019.


Đ/c Nguyễn Văn Phú - Chánh thanh tra huyện phát biểu tại hội nghị.


Tiếp đó, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy về phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2011 – 2020 cũng được thông qua Ban chấp hành Đảng bộ huyện để nghe và cho ý kiến.

Qua nghe các nội dung báo cáo, các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện khóa XXVII đều thống nhất cao với các Đề án, Nghị quyết đã được Ban thường vụ Huyện ủy thông qua.


Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai chủ trì hội nghị.


Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Hoàng Danh Lai giao nhiệm vụ cho các ban, phòng chuyên môn của huyện phải nghiên cứu thực hiện tốt yêu cầu của các nội dung. Đối với đề án về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý, đồng chí yêu cầu tiếp tục nâng cao chất lượng công tác lập quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và không ngừng nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng. Tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị; đào tạo chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên ngành, quản lý nhà nước. Đối với đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, yêu cầu các ngành và địa phương lồng ghép các chương trình, mục tiêu, định hướng phát triển nguồn nhân lực vào quy hoạch tổng thể phát tiển KT – XH; tâp trung nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhưng phải gắn với quy hoạch cán bộ đã được phê duyệt../

Việt Hùng

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu