Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Quỳnh Hồng về tiến độ xây dựng NTM
 
Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Quỳnh Hồng về tiến độ xây dựng NTM (27/03/2019 03:13 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 27/3/2019, dưới sự chủ trì của đ/c Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Thường trực huyện ủy có buổi làm việc với xã Quỳnh Hồng về kết quả xây dựng NTM Quý 1 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới để đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM ở địa phương. Tham dự buổi làm việc có đ/c Lê Xuân Kiên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đ/c Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Quỳnh Hồng là 1 trong 5 xã của huyện Quỳnh Lưu đăng ký về đích NTM trong năm 2019. Đến nay, địa phương cơ bản hoàn thành 17 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa.

Thường trực Huyện ủy kiểm tra tiến độ xây dựng sân vận động xã và một số tiêu chí khác


Quang cảnh buổi làm việc


 Đối với tiêu chí trường học, để đảm bảo diện tích cho Trường mầm non, Đảng ủy xã đã chỉ đạo UBND xã quy hoạch trường chuyển sang địa điểm mới với tổng diện tích quy hoạch hơn 8.700m2  đã được phê duyệt bổ sung vào quy hoạch NTM giai đoạn 2018 – 2020 và đã có quyết định cho phép lựa chọn địa điểm. Hiện đang quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và lập hồ sơ GPMB. Trường tiểu học đã được nhà trường và địa phương đầu tư thêm nhiều hàng mục, xây dựng 6 phòng học nhà 2 tầng…đến nay đã đạt chuẩn mức độ 2. Trường THCS chưa đảm bảo diện tích, xã đã quy hoạch trường mở rộng thêm diện tích quy hoạch 1.500m2 đã được phê duyệt bổ sung vào quy hoạch NTM giai đoạn 2018 – 2020 và đã được quy hoạch tỷ lệ 1/500. Hiện đang hoàn thiện hồ sơ đền bù GPMB, được cấp trên thẩm định trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1.

Đ/c Hồ Nghĩa Đường – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hồng báo cáo tiến độ xây dựng NTM ở địa phương


Đ/c Nguyễn Sơn Hà – Trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện đề nghị xã Quỳnh Hồng cần quy hoạch khu buôn bán của địa phương


Đ/c Đào Xuân Sơn – Trưởng phòng TN&MT cho ý kiến về công tác đấu giá đất ở của xã Quỳnh Hồng


Đối với tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, trong thời gian qua, xã Quỳnh Hồng đã tiến hành xây dựng mới nhà văn hóa đa chức năng, trụ sở làm việc xã, sân vận động, nhà văn hóa thôn…Dự kiến nhà văn hóa xã sẽ hoàn thành trong tháng 9/2019, trụ sở làm việc 3 tầng đã thi công đạt 100% khối lượng, dự kiến hạ tầng trụ sở sẽ hoàn thành trong tháng 9, còn tháng 4/2019 Quỳnh Hồng sẽ chuyển ra trụ sở mới để làm việc. Sân vận động xã đã thi công đạt 50% khối lượng công việc, dự kiến hoàn thành trong tháng 6 năm 2019….9/9 thôn đều có nhà văn hóa tuy nhiên chỉ có 3 thôn có sân vận động, 1 thôn có sân thể thao. Khu vui chơi cụm thôn đã được quy hoạch vị trí mới nhưng chưa có nguồn vốn đầu tư xây dựng.

Đ/c Hoàng Danh Lai – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi làm việc


Tại buổi làm việc các phòng ban ngành cấp huyện đã đóng góp ý kiến, giải pháp tháo gỡ một số khó khăn trong xây dựng NTM ở địa phương.

Kết luận buổi làm việc, đ/c Hoàng Danh Lai – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả mà xã Quỳnh Hồng đã thực hiện được trong tháng 1, để xã Quỳnh Hồng hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM đúng kế hoạch đề ra, đồng chí Hoàng Danh Lai nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện, đó là: tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên ban ngành, đoàn thể để kiểm tra, đánh giá kết quả, tiến độ thực hiện, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và phát động các phong trào thi đua chung tay xây dựng NTM. Tranh thủ các nguồn lực đầu tư. Phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, cũng cần có kế hoạch trả nợ xây dựng NTM; chú ý tiến độ các công trình, các tiêu chí; khẩn trương hoàn thành hồ sơ minh chứng; Hoàn thành quy hoạch, hồ sơ GPMB trường mầm non, trường THCS, có thể tiến hành san lấp mặt bằng từ nay đến tháng 9. Ngoài ra, đ/c Hoàng Danh Lai cũng đề nghị các phòng ban ngành cấp huyện thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra đối với việc thực hiện của xã để giải quyết kịp thời./.

 

Thanh Nhàn

Đài Quỳnh Lưu

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu