Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ thăm hỏi các gia đình có tàu cá bị cháy
 
Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ thăm hỏi các gia đình có tàu cá bị cháy (11/10/2020 08:06 AM)


Chiều ngày 10/10, đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các ngư dân ở xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ có tàu cá bị cháy trên biển. Cùng đi có đồng chí Hoàng Quốc Hoàn – HUV, Trưởng phòng LĐTB&XH; đồng chí Bùi Xuân Trúc – Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện.


Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đến thăm hỏi, động viên các gia đình có tàu cá bị cháy trên biển đêm 9/10. 


Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ cùng đoàn đã đến thăm hỏi các gia đình thuyền viên: Trần Văn Ngọc chủ tàu cá NA 93031; Đậu Văn Tình chủ tàu cá NA 95095; Hồ Văn Tám chủ tàu cá NA 95003 đều trú tại xã Sơn Hải và Phạm Văn Tuấn, chủ tàu cá NA 95432 ở xã Quỳnh Thọ. Đây là 4 tàu cá bị cháy trong đêm ngày 9/10 khi đang neo đậu tại cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận.


Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ động viên các chủ tàu cá có tàu bị cháy. 


Các chủ tàu cá có tàu bị cháy đều vay mượn ngân hàng để mua tàu khai thác. Có tàu mời hoạt động được 3 tháng thì bị cháy. 


Tại các gia đình, đồng chí Hoàng Văn Bộ đã động viên bà con ngư dân vượt qua khó khăn trước mắt và chia sẻ những mất mát khi cả 4 tàu cá đều bị cháy, thiệt hại rất lớn. Chủ tịch UBND huyện thông tin với các gia đình, khi xảy ra vụ cháy, lãnh đạo huyện cùng các lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để chỉ đạo công tác chữa cháy; Cảnh sát PCCC Nghệ An đã huy động tối đa phương tiện và con người tham gia dập lửa, tuy nhiên do trên các tàu đều trữ 7.000 – 8.000 lít dầu và ngư cụ dễ cháy nên khi ngọn bùng phát đã cháy lan rộng sang nhiều tàu. Khi ngọn lửa được dập tắt thì cả 4 tàu đều cháy toàn bộ, thiệt hại ước tính 7 - 8 tỷ đồng.

Nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình, huyện Quỳnh Lưu đã hỗ trợ kịp thời cho mỗi chủ phương tiện có tàu cá bị cháy 5,4 triệu đồng./.

Việt Hùng


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu