Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc với cử tri huyện Quỳnh Lưu trước kỳ họp thứ 10
 
Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc với cử tri huyện Quỳnh Lưu trước kỳ họp thứ 10 (05/10/2020 08:39 PM)

 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Sáng ngày 5/10, tại xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, các vị Đại biểu Quốc hội gồm: Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội – Nguyên phó tư lệnh Quân khu IV, bà Nguyễn Thị Thảo – Phó phòng tài chính tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Tây Bắc đã có buổi tiếp xúc với cử tri hai xã Quỳnh Mỹ và Quỳnh Hoa trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. 

Tham dự buổi tiếp xúc về phía tỉnh có đại diện lãnh đạo của các Sở, ngành gồm: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở tài nguyên môi trường, Sở giao thông vận tải, Ngân hàng Nhà nước, Điện lực Nghệ An và Văn phòng Quốc hội, HĐND tỉnh. Về phía huyện Quỳnh Lưu có ông Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, ông Hồ Sỹ Nguyệt – UVBTVHU – Phó chủ tịch HĐND huyện cùng các ông, bà trong BTVHU, thường trực HĐND, Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan chuyên môn cấp huyện.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri ở xã Quỳnh Mỹ


Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thảo – Phó phòng tài chính tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Tây Bắc đã thông báo dự kiến chương trình, nội dung, thời gian diễn ra kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Sau khi nghe báo cáo, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn cử tri 2 xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Mỹ đã bày tỏ những ý kiến, kiến nghị, đề xuất liên quan đến các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đối với Quốc hội và Bộ, ngành, chính quyền các cấp như: Cử tri Võ Thế Hân - Bí thư chi bộ thôn 3, xã Quỳnh Mỹ nêu thực trạng hiện nay về chế độ phụ cấp hàng tháng cho bí thư, thôn trưởng, chi đoàn, chi hội quá thấp nên đề nghị cấp trên xem xét, có chính sách hỗ trợ để đội ngũ này gắn bó với công việc, thực hiện tốt các phong trào, nhiệm vụ tại cơ sở thôn. Cử tri Nguyễn Văn Tạo, thôn 1, xã Quỳnh Mỹ phản ánh tiêu chí, chỉ tiêu bình xét hộ nghèo còn nhiều bất cập gây khó khăn, lúng túng cho cơ sở thôn trong quá trình tổ chức thực hiện, đề nghị cấp trên xem xét lại; Nhà nước cần có gói chính sách quan tâm hơn đến người lao động, bị ảnh hưởng thu nhập do đại dịch Covid – 19, nhằm động viên họ vượt qua những khó khăn. Cử tri Trần Văn Ngọc thôn 1, xã Quỳnh Mỹ nêu việc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng các mô hình sản xuất rau màu trong nhà lưới thì thời gian qua huyện Quỳnh Lưu đã có chính sách hỗ trợ đối với những mô hình do địa phương lựa chọn để xây dựng, nhưng đối với những người dân đã tự mạnh dạn đầu tư tiếp cận với công nghệ thì cũng mong các cấp, các ngành nên quan tâm có cơ chế, chính sách hỗ trợ cho dân.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri


Cử tri Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBMTTQ xã Quỳnh Hoa kiến nghị: Cấp trên cần quan tâm, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trường trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Bắc Nghệ An tại cụm công nghiệp xã Quỳnh Hoa để sớm đưa vào sử dụng, hiện tại nhân dân Quỳnh Hoa rất mong mỏi cụm công nghiệp này hoạt động để thúc đầy phát triển kinh tế tại địa phương; đề nghị UBND tỉnh sớm có chủ trương xây dựng tuyến đường quốc lộ 1A đi qua cụm công nghiệp xã Quỳnh Hoa nối vào đường gom cao tốc Bắc – Nam, để thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp, nhằm tạo việc làm cho lao động của xã; UBND tỉnh và huyện quan tâm chỉ đạo hoàn thiện tuyến đường liên xã Quỳnh Hoa – Quỳnh Thạch đi Ngọc Sơn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, thông thương, buôn bán. Văn phòng đất cần sớm trích đo và hoàn thiện cấp đất khu tái định cư ở xã Quỳnh Hoa để người dân trong diện di dời do ảnh hưởng của đường cao tốc Bắc – Nam sớm được xây dựng nhà ở; thực hiện chủ trương tinh giản biên chế của Nhà nước thì xã Quỳnh Hoa đã giảm 3 chức danh cán bộ không chuyên trách gồm: cán bộ thú y, bảo vệ thực vật, đài truyền thanh xã và chuyển giao nhiệm vụ cho cán bộ công chức xã phụ trách. Tuy nhiên, do không có chuyên môn của lĩnh vực này nên gặp khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện. Do vậy, Quỳnh Hoa đề nghị cấp trên bố trí thêm ngân sách để địa phương hợp đồng lại với những chức danh này. 

 Ông Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư huyện ủy, CT UBND huyện giải trình các vấn đề, kiến nghị thuộc thẩm quyền 


Cử tri xã Quỳnh Mỹ cũng có ý kiến thêm về tình trạng nhân dân bỏ hoang ruộng đất ngày càng nhiều, để tránh lãng phí tài nguyên này thì Nhà nước cần nghiên cứu, ban hành những chính sách để khích lệ, kích cầu cho nhân dân tích cực sản xuất; cần có chủ trương hỗ trợ thêm xi măng cho các xã để xây dựng NTM và NTM nâng cao; kênh N13 đoạn qua xóm 7, xã Quỳnh Mỹ được xây dựng kiên cố từ năm 2016 theo dự án Jica đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho những hộ bị ảnh hưởng dọc tuyến kênh này đến nay vẫn chưa có, tỉnh cần quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho các gia đình.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội – Nguyên Phó Tư lệnh quân khu 4 đã trao đổi một số vấn đề liên quan tại hội nghị


Sau khi nghe ý kiến của cử tri, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội – Nguyên phó Tư lệnh Quân khu IV, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại diện lãnh đạo các Sở cấp tỉnh và ông Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình các vấn đề, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với một số nội dung không thuộc thẩm quyền các đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ để trình lên cấp trên xem xét và có hướng giải quyết. Riêng đối với Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội – Nguyên Phó Tư lệnh quân khu 4 đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến bình xét hộ nghèo, sản xuất nông nghiệp sạch, quan tâm đến chính sách những người có công với cách mạng, chế độ đối với thân nhân liệt sỹ./.

Hồng Diện

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu