Hội nghị triển khai công tác phối hơp giữa UBND và MTTQ huyện
 
Hội nghị triển khai công tác phối hơp giữa UBND và MTTQ huyện (11/01/2019 04:11 PM)

Chiều ngày 11/1/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Thị Hải Yến – UVBTVHU, Chủ tịch MTTQ huyện; UBND huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp giữa UBND và các tổ chức chính trị xã hội thuộc MTTQ và  triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đại diện các ban ngành cấp huyện, MTTQ huyện, 5 tổ chức đoàn thể gồm Liên đoàn lao động, hội nông dân, cựu chiến binh, đoàn thanh niên và hội liên hiệp phụ nữ.


Quang cảnh hội nghị.


Trong năm 2018 nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban UBND huyện và MTTQ, các tổ cức chính trị xã hội  đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế của huyện vượt và đạt kế hoạch, toàn huyện có 29/33 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 10.108 tỷ đồng, tăng 7,47% so với năm 2017. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 7,94%, tăng 0,26% so với năm trước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt 36,32 triệu đồng, tăng 3,37 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,93%. Công nghiệp, xây dựng, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, dịch vụ, thương mại phát triển khá đa dạng. Lĩnh vực văn hóa, xã hội và môi trường có nhiều tiến bộ. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Ngoài ra các phong trào như xóa đói giảm nghèo; cựu chiến binh tham gia bảo vệ đảng chính quyền; phong trào người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; phụ nữ chung tay xây dựng mái nhà xanh, đoàn thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng cũng được các ban, ngành đoàn thể triển khai có hiệu quả, phối hợp chặt chẽ với các phòng chức năng huyện để lồng ghép các chủ trương, nghị quyết của huyện triển khai tại các chi hội, chi đoàn ở cơ sở.


Đại diện MTTQ báo cáo công tác phối hợp với UBND huyện năm 2018.


Đ/c Nguyễn Hữu Viên – chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tham luận.


Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ phát biểu kết luận hội nghị.


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Bộ - PBT HU, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự cố gắng, tinh thần đoàn kết phối hợp nhịp nhàng giữa UBND huyện và MTTQ, các đoàn thể chính trị. Mong rằng năm 2019 sẽ tiếp tục phát huy, nỗ lực, phối hợp tuyên truyền, làm tốt công tác phổ biến các nghị quyết HĐND huyện khóa 19, năm 2019, các đề án, quyết định của huyện đến các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, phản ánh tình hình xã hội kịp thời để huyện có sự chỉ đạo, lãnh đạo giải quyết các điểm nóng về môi trường, giải phóng mặt bằng, việc làm, thủ tục hành chính.. nhằm hướng dẫn nhân dân sống làm việc đúng pháp luật, giảm thiểu đơn thư khiếu nại, tranh chấp, tệ nạn xã hội. Đặc biệt trong dịp trước trong và sau Tết, huyện yêu cầu MTTQ và các đoàn thể ra quân phối hợp với các ngành, công an để tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống buôn bán pháp nổ, hàng giả hàng kém chất lượng, không đốt pháo vào dịp Tết nhằm chăm lo cho nhân dân đón tết, vui xuân an toàn lành mạnh và tiết kiệm./.

Như Thủy


 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu