UBND huyện Quỳnh Lưu họp phiên thường kỳ tháng 3
 
UBND huyện Quỳnh Lưu họp phiên thường kỳ tháng 3 (28/03/2019 03:56 PM)

 

Sáng ngày 28/3, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 để nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Hoàng Văn Bộ - PBT HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng PCT UBND huyện Hồ Ngọc Dũng, Nguyễn Văn Quý; đồng chí Tô Văn Thu – PCT HĐND huyện.


Quang cảnh phiên họp.


Trong phiên họp này, các đại biểu tập trung nghe và cho ý kiến về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT – XH quý 1, nhiệm vụ và giải pháp quý II năm 2019. Trong quý 1 năm 2019, tổng giá trị sản xuất ước đạt 2.878 tỷ đồng, tăng 6,9 % so với cùng kỳ tập trung trên các lĩnh vực Nông, lâm, ngư – Công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Đến nay, tổng diện tích gieo trồng cây vụ Xuân là 12.460 ha/KH 12.726 ha đạt 98% KH. Trong đó, lúa 7.610 ha; lạc 780 ha; ngô 790 ha; rau màu 1.500 ha.. Trong quý 1, trên địa bàn xuất huyện xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi tại 2 xã Quỳnh Mỹ và Quỳnh Hưng. Do vậy công tác phòng chống được huyện và các địa phương đặc biệt quan tâm. Huyện tổ chức 3 cuộc họp để quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi; thành lập các chốt kiểm dịch và điểm khử trùng dịch tả lợn tại các địa phương. Thực hiện lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, các cơ quan, đơn vị và 33 xã, thị trấn đã trồng được hơn 30.000 cây đạt 55 % KH; trong quý, toàn huyện trồng được 155 ha rừng tập trung. Trong đảm bảo vệ sinh ATTP, huyện chỉ đạo các địa phương tổ chức ký cam kết an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều hộ không chấp hành, vi phạm quy định và kết quả là có 93 vụ bị xử lý với tổng số tiền hơn 530 triệu đồng. Trong quý, huyện phê duyệt chủ trương đầu tư được 16 dự án với tổng mức đầu tư 54,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, huyện tập trung thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm và đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình như đường giao thôn Quỳnh Lâm đi Ngọc Sơn; đường giao thông nối các xã miền núi phía Tây Quỳnh Lưu.. Trong quý 1, tổng chí ngân sách huyện ước đạt trên 250 tỷ đồng, tăng 8,7 % so với cùng kỳ.


Đại diện phòng TC- KH phát biểu tại phiên họp.


Trong quý 1, các hoạt động tuyên truyền, chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2 và đón xuân Kỷ Hợi năm 2019 và các lễ hội được tổ chức trọng thể. Tổ chức giải Việt Dã tại xã Quỳnh Bá, đơn vị xã Quỳnh Bảng giành giải nhất. Hiện giờ, huyện đang tập trung, xây dựng kế hoạch tổ chức khai trương Du lịch biển Quỳnh năm 2019. Cùng thời điểm này, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức lễ giao, nhận 277 thanh niên lên đường nhập ngũ một cách nghiêm túc, trang trọng, đảm bảo chất lượng và quân số. Về xây dựng nông thôn mới, tổ chức làm việc với với các xã phấn đấu về đích NTM năm 2019 là Quỳnh Hồng, Quỳnh Văn, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Châu và An Hòa và xã Quỳnh Đôi xây dựng NTM mới kiểu mẫu. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục phân bổ chỉ tiêu xi măng từ nguồn của huyện cho 4 xã đăng ký về đích năm 2019.


Đ/c Nguyễn Sơn Hà - Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng phát biểu tại phiên họp.


Bên cạnh những kết quả đã được trong quý 1, báo cáo cũng nêu rõ nhưng tồn tại, hạn chế; nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm quý II năm 2019.

Tiếp đó, hội nghị cũng nghe và cho ý kiến vào báo cáo kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết 05 – NQ/HU của Ban thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2017 – 2020; phương án phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2019.

Trên cơ sở các nội dung đã trình bày, phát biểu tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến và đề xuất về từng lĩnh vực cụ thể để thống nhất số liệu, cho văn bản chỉ đạo thực hiện.Đại diện Chi cục Thuế huyện phát biểu tại phiên họp.


Đại diện Chi cục Thống kê huyện phát biểu tại phiên họp.


Đ/c Bùi Văn Hào - GĐ Ban quản lý đầu tư xây dựng phát biểu tại phiên họp.

Đ/c Đậu Đức Năm - Trưởng phòng NN&PTNT huyện phát biểu tại phiên họp.

 

PCT UBND huyện Hồ Ngọc Dũng - phát biểu tại phiên họp.


Tổng hợp các ý kiến phát biểu của các phòng, ban, kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ cơ bản thống nhất với các nội dung, ý kiến đề xuất của các phòng ban. Bên cạnh những công việc đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: công tác giải phóng và bàn giao mặt bằng ở một số dự án còn chậm; việc xử lý vi phạm khai thác rừng trái phép tại xã Quỳnh Tân và Tân Thắng chưa dứt điểm; tiếp thu và giải quyết các kiến nghị của cử tri còn chưa kịp thời; tiến độ xây nông thôn mới ở một số xã còn chậm. Một số địa phương chưa quan tâm công tác quản lý nhà nước đối với kinh doanh giống, phân bón, thuốc BVTV nên để xảy ra tình trạng kinh doanh không đảm bảo điều kiện. Việc nhân rộng các mô hình ứng dụng công nghệ cao có hiệu còn chậm. Công tác quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp ở một số địa phương còn nhiều bất cấp; cháy rừng có xu hướng giảm về số vụ cháy và diện tích nhưng không đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra;  Để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4 và quý II năm 2019, đồng chí Hoàng Văn Bộ đề nghị: Xung quanh giải quyết kiến nghị của cử tri, chưa giải quyết đạt yêu cầu, đề nghị các phòng ban lưu ý. Đề nghị các phòng chuyên môn quyết tâm vượt của vượt thu; Đối với dự án đường cao tốc Bắc – Nam, đề nghị phòng TNMT tham mưu, làm việc với Bí thư, chủ tịch các xã có liên quan đến đường cao tốc để sớm được triển khai và được sự đồng thuận của người dân. Về lao động ở Hàn Quốc bất hợp pháp, đề nghị rà soát lại để làm việc, đôn đốc, thậm chí phê bình, kỹ luật một số đồng chí giao nhiệm vụ mà không thực hiện. Đề nghị hoàn thiện các chương trình, kế hoạch khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2019 đúng thời gian; Đề nghị hoàn thiện dự án đê sông Thái, đặc biệt ở phía chân Cầu Giát cần giải phóng mặt bằng, để đơn vị thi công tiếp tục triển khai. Tiếp tục xây dựng các phương án, kế hoạch về phòng chống cháy rừng năm 2019.


Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Bộ kết luận phiên họp.


Cũng trong phiên họp này, các đại biểu tiếp tục nghe và cho ý kiến vào nhóm các nội dung: báo cáo kế hoạch tổ chức sản xuất trồng trọt vụ hè thu – mùa năm 2019; Dự thảo quyết định về kiện toàn Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Báo cáo kết quả thực hiện chương trình trọng tâm, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII về “ Ứng dụng Công nghệ cao đẩy mạnh phát triển nông, lâm, thủy sản gắn với công nghiệp chế biến hiện đại giai đoạn 2016 – 2020”; Công tác bồi thường GPMB các dự án trên địa bàn huyện.

Việt Hùng

 

 

 

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu