Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp Phòng chống bệnh dịch tả Lợn Châu Phi
 
Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp Phòng chống bệnh dịch tả Lợn Châu Phi (05/03/2019 04:09 PM)


( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - 8h sáng ngày 5/3, dưới sự chủ trì của đ/c Đinh Viết Hồng – PCT UBND tỉnh, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức cuộc họp trực tuyến khẩn cấp nhằm triển khai các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả Lợn Châu Phi đến 21 huyện thành thị. Chủ trì  đầu cầu Quỳnh Lưu có đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTVHU – PCT UBND huyện đại diện các phòng ban liên quan và 7 xã có tổng đàn lợn lớn nhất huyện.

Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Ngọc Bình chủ trì tại Quỳnh Lưu


Theo báo cáo từ UBND tỉnh Nghệ An thì đến nay cả tỉnh có 900 nghìn con lợn, là tỉnh đứng thứ 5 cả nước về quy mô chăn nuôi lợn. Tại thời điểm này trên địa bàn tỉnh chưa xuất hiện bệnh dịch tả lợn Châu Phi tuy nhiên cả nước đã có hơn 7 tỉnh bùng phát dịch bệnh. Trong đó gần nghệ An nhất có tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện dịch bệnh tại huyện Yên Định. Trước tình hình cấp bách trên UBND tỉnh đã chỉ đạo các huyện giáp ranh với huyện Tĩnh Gia Thanh Hóa gồm Hoàng Mai, Quỳnh Lưu và Nghĩa Đàn triển khai các phương án kiểm tra chốt chặn các phương tiện vận chuyển lợn tại các tuyến đường từ phía Bắc vào nhằm kịp thời phát hiện động vật và sản phẩm động vật vận chuyển bị bệnh, không rõ nguồn gốc để xử lý tiêu hủy theo quy định. 

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến


Chỉ đạo 100% huyện thị triển khai rắc vôi bột, phun thuốc khử trùng tiêu độc môi trường trên các trục đường chính, trang trại chăn nuôi lợn, tiến hành lấy mẫu một số trường hợp để gửi xét nghiệm khi có báo cáo lợn bị ốm, tăng cường thời lượng thông tin tuyên truyền về nguyên nhân, cách phòng trừ dịch tả lợn Châu Phi. khuyến cáo người chăn nuôi không được bán tháo lợn ốm, khi nghi bệnh phải báo cáo các cấp có thẩm quyền. Đặc biệt phải thường xuyên  tuyên truyền về tác hại và sự nguy hiểm của dịch tả lợn châu phi để người dân biết phòng tránh nhưng không được bài trừ sản phẩm thịt lợn sạch bệnh tránh tình trạng đẩy giá lợn hơi xuống thấp gây thiệt hại về kinh tế cho người dân. Các huyện, thị  chỉ đạo các chi cục thú y, hệ thống thú y cơ sở, phòng nông nghiệp phối hợp với các xã tăng cường giám dát, năm thông tin từ dưới cơ sở báo cáo tỉnh kịp thời khi phát hiện đàn lợn ốm nghi ổ dịch để UBND tỉnh chỉ đạo xử lý hiệu quả./.

Như Thủy – Song Thi

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu