Nguy cơ mất an toàn giao thông từ những trụ bê tông trên đường NTM
 
Nguy cơ mất an toàn giao thông từ những trụ bê tông trên đường NTM (25/06/2018 04:44 PM)

 

Phong trào xây dựng nông thôn mới đã và đang khiến những con đường liên thôn, liên xã được bê tông hóa sạch sẽ, rộng rãi. Tuy nhiên, sau khi làm đường, nhiều địa phương ở trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đắp những trụ bê tông đầu làng để ngăn xe tải đi vào đang tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.Những trụ bê tông được xây giữa đường ở xóm 7, xã Quỳnh Văn đang tiềm ẩn nguy cơ 

tai nạn giao thông cho người dân.


Tìm hiểu tại xã Quỳnh Văn được biết, trên địa bàn xã hiện có hàng chục điểm vào thôn, xóm được đắp bởi 2 trụ bê tông giữa đường, trong đó nhiều nhất là xóm 5 và xóm 7. Theo người dân cho biết, một số thôn xóm đổ trụ bê tông ở các tuyến đường chính là không hợp lý bởi xây dựng nông thôn mới là làm cho đường rộng hơn, vững chắc hơn; tuy nhiên bà con lại xây trụ bê tông giữa đường để ngăn các loại xe tải trọng đi vào, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho người dân, nhất là vào ban đêm. Không riêng xã Quỳnh Văn, một số địa phương khác như Quỳnh Bá, Quỳnh Thạch.. cũng đang tồn tại những trụ bê tông giữa đường. Theo cán bộ địa chính xã Quỳnh Bá cho biết, thực hiện xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến đường thôn xóm được Nhà nước hỗ trợ xi măng làm đường, trong đó có sự đóng góp của người dân. Khi triển khai xây dựng, người dân đã đổ trụ bê tông đầu đường làng để hạn chế xe ô tô tô đi vào làm hư hỏng đường. Điều này lại gây khó khăn cho người tham gia giao thông, đặc biệt là đối với khách ở xa khi về làng. 


Rất nhiều địa phương như Quỳnh Bá, Quỳnh Thạch, Quỳnh Bảng.. đang tồn tại những trụ bê tông

giữa đường. Điều này đang gây tranh cãi trong thời gian qua những chưa được giải quyết. 


Để giải quyết thực trạng về những trụ bê tông giữa đường đang gây tranh cãi trong thời gian qua, thiết nghĩ các địa phương cần đập bỏ những trụ bê tông này, thay vào đó là cắm biển báo giao thông về tải trọng của con đường. Làm như vậy vừa bảo vệ được chất lượng của tuyến đường, vừa đảm bảo an toàn  cho người tham gia giao thông./.

Việt Hùng

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu