Tỉnh lộ 538 đi các xã miền Tây Quỳnh Lưu xuống cấp nghiêm trọng
 
Tỉnh lộ 538 đi các xã miền Tây Quỳnh Lưu xuống cấp nghiêm trọng (27/08/2018 09:17 AM)


 

( Quỳnh Lưu điện tử.vn) - Nhiều năm nay, người dân ở các xã miền tây Quỳnh Lưu vô cùng bức xúc về tình trạng đường tỉnh lộ 538 đi qua địa bàn bị xe quá tải trọng “cày” hư hỏng khiến đường lúc nào cũng trong cảnh trời nắng thì bụi mù mịt mà trời mưa thì lầy lội, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Là học sinh lớp 12A4, trường THPT Quỳnh Lưu 4, hàng ngày em Hồ Thị Trang, xóm 1 xã miền núi Quỳnh Thắng phải thường xuyên đi lại trên tuyến tỉnh lộ 538 để đến trường nên em hiểu rất rõ từng ổ voi, ổ gà, những vũng nước khi trời mưa to không kịp thoát đọng lại trên tuyến đường này để mà tránh. Hàng ngày đi học trên tuyến đường này, Trang cũng như các bạn đã chứng kiến hàng trăm lượt xe ô tô lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 538. Đặc biệt, nhiều xe tải chở vật liệu quá tải trọng đang từng ngày “ băm nát” con đường; do đó trên mặt đường xuất hiện tình trạng lớp nhựa đã bong tróc, có nhiều đoạn nứt nẻ, sụt lún gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Em Hồ Thị Trang cho biết thêm: “Em thường xuyên phải đi trên đường này mà cứ gập ghềnh khó đi, nhất là lúc trời mưa nhiều bạn bị té có lúc trơn trượt đi xuống dốc nữa. Mà ô tô đi nhiều nên mong cấp trên quan tâm sửa lại đường cho cháu đi học thuận tiện hơn vì đi học xa nên rất vất vả, người dân đi qua đây cũng rất mệt.”

Tỉnh lộ 538 đoạn trước cổng nhà máy chế biến hoa quả Quỳnh Châu xuất hiện nhiều ổ voi


Hai bên mép đường cũng bị băm nát, người đi đường rất khó khăn khi đi lại


 Không chỉ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông mà đối với các hộ dân sinh sống ngay bên tuyến tỉnh lộ 538 cũng hàng ngày phải đóng cửa nhà kín mít để tránh bụi đường bay vào. Đường xuống cấp từ lâu kết hợp với việc xe chở quá tải trọng đã khiến tỉnh lộ 538 xuất hiện nhiều ổ voi, đường bụi mù mịt khi có xe chạy qua.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tỉnh lộ 538 có điểm đầu từ ga Tuần (xã Quỳnh Châu) vào nhà máy xi măng Tân Thắng và đi thị xã Hoàng Mai có tổng chiều dài khoảng 24 km. Trong đó, rất nhiều đoạn bị xuống cấp trầm trọng như đoạn trước nhà máy chế biến hoa quả xã Quỳnh Châu, đoạn qua xóm Đông Xuân (Quỳnh Thắng) với chiều dài 4 km. Con đường này có vai trò quan trọng trong việc giao thương kinh tế, phát triển ngành nông nghiệp, khai thác khoáng sản và khu công nghiệp miền Tây Quỳnh Lưu nên sự xuống cấp của nó gây ảnh hưởng lớn đến nhân dân trong vùng. “Hiện nay địa phương cũng đề xuất nhiều lần liên quan đến tuyến đường, đặc biệt là giao thông đi lại từ Quỳnh Thắng đi Quỳnh Châu và quốc lộ 48 thì lưu lượng đi lại, vận chuyển hàng hóa, bà con đi lại nhiều. Đặc biệt có trường cấp 3 Quỳnh Lưu 4 mà Quỳnh Thắng toàn bộ học sinh xuống học ở đây nên ảnh hưởng đi lại rất lớn. Nếu không sớm nâng cấp sửa chữa sẽ xảy ra tai nạn đáng tiếc.”- Ông Lê Văn Nga - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu đề nghị.

 

Nhiều xe tải có trọng lượng lớn ngày ngày đi qua tuyến đường với mật độ dày làm tỉnh lộ 538 càng xuống cấp trầm trọng


Ngay gần cạnh tỉnh lộ 538 là nhà máy chế biến bột đá của công ty cổ phần Sông Đà – Trường Sơn với lưu lượng 

xe tải vào ra hàng ngày rất lớn


Sau nhiều lần phản ánh với cơ quan chức năng thì đến nay, nhiều tuyến trên tỉnh lộ 538 vẫn chưa được khắc phục, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho người dân, đặc biệt là vào ban đêm. Do đó trước nguy cơ mùa mưa bão, chính quyền cũng như nguời dân đề nghị cơ quan chức năng cần sớm tiến hành tu sửa, khắc phục hư hỏng, qua đó đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông./.

 

Lê Nhung – Việt Hùng

Đài TT – TH Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu