Người dân đề nghị chuyển các xưởng chế biến gỗ xa khu dân cư và quốc lộ 1A
 
Người dân đề nghị chuyển các xưởng chế biến gỗ xa khu dân cư và quốc lộ 1A (11/12/2017 10:31 AM)


Những ngày cận Tết, nhiều cơ sở cưa xẻ và chế biến gỗ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu hoạt động hết công suất,  kéo theo đó hàng chục xe gỗ lớn ra vào bốc xếp hàng đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống, an toàn giao thông của người dân.

Theo thống kê, trên địa bàn huyện hiện có hàng nghìn hộ dân tham gia chế biến gỗ tại 6 làng nghề mộc mỹ nghệ các xã Quỳnh Hưng, Quỳnh Bá, Quỳnh Hồng, Quỳnh Thọ.. và hơn 10 công ty xuất nhập khẩu gỗ độc lập đóng trên quốc lộ 1A. Mỗi năm các cơ sở và làng nghề chế biến hàng nghìn tấn gỗ thô các loại. Tuy nhiên việc hoạt động của các làng nghề trên kéo theo những hệ lụy liên quan như ô nhiễm bịu bẩn, không khí, mùi hóa chất và đặc biệt tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.


Những chiếc xe tải kéo gỗ ngênh ngang trên QL1A  đoạn 

xã Quỳnh Thạch đang gây bức xúc cho nguời tham gia giao thông. 


Anh Nguyễn Văn Ước ở phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai cho biết, hàng ngày đi làm qua xã Quỳnh Thạch phát hiện các xưỡng gỗ ra tín hiệu nhường đường để các xe Contene quay đầu bốc dỡ hàng. Mỗi một lần phải đợi mất 4 đến 5 phút, vừa ảnh hưởng đến thời gian của người dân, gây ùn tắc, mất an toàn giao thông. Đề nghị các ban ngành có biện pháp di chuyển các xưởng gỗ xa đường Quốc lộ 1A.

Để khắc phục các tình trạng trên những năm qua huyện Quỳnh Lưu cũng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các xã có định hướng quy hoạch đất để xây dựng các làng nghề tập trung xa khu dân cư, chỉ đạo công an huyện, xã nhắc nhở các cơ sở chế biến gỗ sắp xếp hàng hóa không lấn chiến vỉa hè, bố trí thời gian cho các hoạt động bốc dỡ hàng vào buổi trưa, mờ sáng để không ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân./.

Như Thủy

Đài Quỳnh Lưu

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  >  >>
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
LỊCH LÀM VIỆC
 
 
 
 
 
 
 
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Lưu