image banner
Đối thoại công tác quản lý nhà nước về đất đai tại xã Quỳnh Thọ
Sáng ngày 15/10, tại xã Quỳnh Thọ, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Hội LHPN, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện tổ chức Hội nghị đối thoại chuyên đề năm 2022 đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. 
Anh-tin-bai

Đoàn chủ tọa buổi đối thoại

Chủ trì hội nghị có các đồng chí gồm: Tô Văn Thu- HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trần Thị Hà – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Hồ Thị Thanh Nga – Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện. Tham dự có đại diện các phòng chuyên môn liên quan cấp huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi đối thoại

Tính đến thời điểm này, Quỳnh Thọ là một trong những xã có tỷ lệ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm so với các địa phương khác. Tổng số giấy chứng nhận cần kê khai cấp đổi là 1.336 giấy; trong đó đã cấp 113 giấy, đạt tỷ lệ trên 8,45%; còn lại chưa cấp đổi là 1.223 giấy. Riêng năm 2022, chỉ tiêu giao cho xã Quỳnh Thọ hướng dẫn nhân dân làm thủ tục cấp đổi 100 giấy nhưng đến nay mới cấp được 13 giấy, đạt tỷ lệ 13%. Nhiều hồ sơ cấp đổi của người dân đang còn tồn đọng và để xảy ra sai sót cần phải được các cấp chính quyền và ngành chuyên môn tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

Anh-tin-bai

Ông Đồng Xuân Trọng – thôn Thọ Thành, xã Quỳnh Thọ đề nghị kiểm tra bổ sung diện tích đất nông nghiệp vào bìa đỏ cho gia đình

Anh-tin-bai

Bà Nguyễn Thị Lâm – thôn Thọ Thắng, xã Quỳnh Thọ có ý kiến về việc gia đình có mua 2 miếng đất nhưng mới được cấp 1 bìa đỏ

 

Tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến của người dân xã Quỳnh Thọ đã nêu lên thực trạng chậm cấp đổi giấy CNQSDĐ tại cơ sở, những thủ tục thường xuyên xảy ra sai sót; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quyền phân chia tài sản thừa kế. Đồng thời đề xuất, kiến nghị các đơn vị chuyên môn từ xã, huyện cần vào cuộc xác minh rõ nguồn gốc đất, kiểm tra mốc giới và ranh giới của một số hộ gia đình đang tranh chấp đất đai trước khi cấp lại bìa số; cần siết chặt công tác quản lý Nhà nước về đất đai, hạn chế những sai phạm xảy ra, đẩy nhanh tiến độ, thời gian và giảm các thủ tục rườm rà cho nhân dân.

 

Anh-tin-bai

Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Quỳnh Lưu Hồ Thị Thanh Nga tiếp thu, trả lời các ý kiến của người dân

Sau khi lắng nghe ý kiến của nhân dân, lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Quỳnh Lưu và UBND xã Quỳnh Thọ đã trực tiếp trả lời, đối thoại với người dân để từ đó có biện pháp, giải pháp hiệu quả nhất giải quyết các vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, từng bước giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân địa phương./.

Thanh Toàn

Trung tâm VHTT&TT Quỳnh Lưu

 

VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement